Văn hóa Nhật Bản | Van hoa Nhat Ban | Đất nước Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản

NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT – NHẬT

NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT – NHẬT

  Hàng nghìn bạn trẻ đất cảng cháy hết mình cùng Jellyfish Education Hải Phòng và THPT Marie Curie.  Ngày 10/09/2017 vừa qua, lần đầu tiên tại thành phố cảng, chương trình Hội trại đậm chất văn hóa Nhật Bản – Việt Nam đã được tổ chức tại trường THPT Marie Curie đem đến cơ hội cho hàng nghìn bạn trẻ Hải Phòng có...

Xem tiếp
SỰ KIỆN VĂN HÓA THÁNG 9: LỄ HỘI NGẮM TRĂNG “OTSUKIMI”

SỰ KIỆN VĂN HÓA THÁNG 9: LỄ HỘI NGẮM TRĂNG “OTSUKIMI”

 "Tsukimi" có nghĩa là "ngắm trăng", còn chữ "O" là để thể hiện sự trang trọng. Otsukimi là Lễ hội ngắm trăng hay là Lễ hội trung thu. Nhằm giúp các em học viên hiểu và trải nghiệm một trong những nét văn hóa độc đáo của người Nhật, ngày 14/9 này Jellyfish sẽ đồng loạt tổ chức “Ngày hội văn hóa – Lễ hội Otsukimi” tại...

Xem tiếp
Thưởng thức “Văn hóa ẩm thực Mochi” cùng Jellyfish Hà Nội

Thưởng thức “Văn hóa ẩm thực Mochi” cùng Jellyfish Hà Nội

Mở đầu cho chuỗi sự kiện tri ân học viên hàng tháng, Jellyfish Education chi nhánh Hà Nội đã tổ chức thành công sự kiện mang tên "Thưởng thức Văn Hóa ẩm thực Mochi" cho tất cả thành viên trong gia đình Sứa và người thân. Chương trình với Chủ đề "Kết nối yêu thương” với mong muốn không chỉ giúp các bạn học viên được...

Xem tiếp
LỚP HỌC VĂN HÓA CHỦ ĐỀ : NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY ORIGAMI

LỚP HỌC VĂN HÓA CHỦ ĐỀ : NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY ORIGAMI

Thứ 6 4/8 vừa qua, nhà Sứa Đà Nẵng đã tổ chức Lớp học văn hóa với chủ đề “Nghệ thuật gấp giấy Origami” cho tất cả các bạn học viên nhà Sứa. Trong lớp học văn hóa, các bạn học viên đã được cô Inamori giới thiệu sơ lược về nghệ thuật gấp giấy Origami. Cô đã giới thiệu với các bạn rằng cụm từ Origami...

Xem tiếp
[Jellyfish Huế] – Ngoại khóa tháng 5 – Lớp học văn hóa Nhật Bản

[Jellyfish Huế] – Ngoại khóa tháng 5 – Lớp học văn hóa Nhật Bản

Ngày 20 tháng 5 vừa qua, Jellyfish Education chi nhánh Huế đã tổ chức lớp học văn hóa Nhật Bản dành cho học viên tại trung tâm cũng như chào đón sự tham gia của các bạn có niềm yêu thích nền văn hóa Nhật. Đến với lớp học này, học viên đã được tìm hiểu và trải nghiệm các nét văn hóa của người Nhật như nghệ thuật viết...

Xem tiếp
Những điều thú vị về đất nước Nhật Bản

Những điều thú vị về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản - đất nước nổi tiếng với nhiều điều kì thú Được biết đến là một trong những quốc gia có tỉ lệ giết người thấp thứ 2 trên thế giới. Nhưng lại đứng đầu về tỉ lệ tự sát tại khu rừng ma quái có tên là Aokigahara. Đó là những vấn thú vị và cũng là những bí ẩn cho những nhà khoa học tìm hiểu...

Xem tiếp
Obon – Lễ Vu Lan của người Nhật Bản

Obon – Lễ Vu Lan của người Nhật Bản

Obon là lễ hội được mong chờ nhất trong mùa thu của người Nhật Bản. Lễ hội này mang ý nghĩa chào đón sự ghé thăm của những linh hồn tổ tiên đã khuất, thể hiện lòng biết ơn và cầu an cho các linh hồn. Ngày nay, lễ hội này cũng trở thành dịp để sum họp gia đình và thể hiện tình yêu thương đối với những người còn...

Xem tiếp
Học hỏi văn hóa Tinh thần Nhật Bản trong thiên tại.

Học hỏi văn hóa Tinh thần Nhật Bản trong thiên tại.

Bài học đầu đời và cả đời của người Nhật: "Thảm hoạ không thể tránh khỏi, nhưng hãy luôn hợp tác và đoàn kết" Mỗi năm ở Nhật có tới 1.500 vụ động đất lớn nhỏ khác nhau. Và để sống sót qua từng ấy thiên tai, người Nhật phải có một phẩm chất nhất định nào đó. Tọa trên vành đai lửa Thái Bình Dương, "sở...

Xem tiếp
Tìm hiểu về món ăn Sashimi Nhật Bản

Tìm hiểu về món ăn Sashimi Nhật Bản

Sashimi được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng 0.5 cm, nhưng kích cỡ có thể khác nhau tuỳ vào loại nguyên liệu và người đầu bếp, ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau nhất là tía tô, bạc hà và củ cải trắng...

Xem tiếp
Cách làm thịt bò kobe của Nhật bản ở Việt Nam

Cách làm thịt bò kobe của Nhật bản ở Việt Nam

Thịt bò KOBE Nguyên liệu cần có cho món ăn này + Rượu sake + Cải bẹ xanh non + Rượu mirin nhật + Bò Kobe đông lạnh + Nấm shiitake + Nước tương Nhật + Tiêu xay + Hành tây,gừng, tỏi Cách làm thịt bò kobe Nhật bản Bước 1: Đầu tiên thịt bò Kobe bạn mua về đem đi rã đông tự nhiên ở nhiệt độ bình thường của môi trường,...

Xem tiếp
Trang 1/41234