3 Bước để sinh viên tự tin Không Lo Thất Nghiệp

3 Bước để sinh viên tự tin Không Lo Thất Nghiệp

3 Bước để sinh viên tự tin Không Lo Thất Nghiệp
Theo báo cáo thống kê gần nhất về thực trạng sinh viên sau khi ra trường tại Việt Nam, cứ 100% sinh viên tự tin mang bằng tốt nghiệp đi xin việc thì 70% các em phải lủi thủi cầm bằng về. 30% còn lại, các em dù không cần tấm bằng tốt nghiệp danh giá nhưng vẫn thoải mái chọn lựa công việc với mức lương thậm chí lên đến 1.000 USD/ tháng. Vậy sự khác biệt ở đây là gì?
Trong bài viết này tôi sẽ chỉ bạn 3 bước để có thể nằm trong top 30% sinh viên được các nhà tuyển dụng “tranh dành” và “săn đón”.
Bước 1: Xác định tư tưởng  – Tiếp tục học
Đọc đến đây sẽ có những bạn than rằng “Lại học nữa! 5 năm Đại học đã là quá đủ rồi! Dẹp!”…
Vậy xin chúc mừng! Các bạn đã rơi vào top không những chắc chắn sẽ khó xin việc mà khả năng dù may mắn có được công việc nhưng con đường trở lại “Hội những người thất nghiệp” là rất nhanh chóng. Thực trạng sinh viên “thụ động” với tư tưởng “tương lai hồng” hiện nay khá cao. Với môi trường cạnh tranh ngày khốc liệt, yêu cầu của các nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe, đòi hỏi các kỹ năng thực tế như ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống… trong khi tất cả những gì sinh viên có chỉ là tấm bằng tốt nghiệp với kho lý thuyết xuông tại trường.
Bước 2: Xây dựng dựng nền móng
Để được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, ứng cử viên phải có ít nhất một trong hai yếu tố: Kinh nghiệm làm việc và Ngoại ngữ tốt.
Trước hết về kinh nghiệm làm việc, hiện nay có khá nhiều bạn sinh viên đi làm part-time để tạo thêm nguồn thu nhập cũng như tăng vốn kinh nghiệm bản thân. Tuy nhiên phần lớn các bạn chưa xác định rõ định hướng nghề nghiệp lâu dài, cùng với vốn ngoại ngữ và kiến thức chưa đủ nên chỉ có thể làm những công việc thời vụ như bồi bàn, lễ tân, giao hàng,… Các công việc kể trên đều mang lại thu nhập đủ cho sinh viên nhưng đường dài sẽ không giúp ích gì cho các bạn khi viết vào hồ sơ xin việc.
Thứ hai là vấn đề ngoại ngữ, tình trạng sinh viên Việt Nam ra trường với kỹ năng ngoại ngữ tốt còn rất hạn chế. Sống trong môi trường hội nhập, hầu hết các công ty, đặc biệt là những công ty đa Quốc gia bắt buộc ứng viên phải thông thạo ngôn ngữ thứ 2, phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh và tiếng Nhật.
Bước 3: Chỉ dành cho các bạn muốn có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp
Sau khi xác định lại được tư tưởng, phác thảo được định hướng nghề nghiệp, việc đầu tiên cần làm là xây dựng vốn ngoại ngữ tốt. Bạn là sinh viên đang học hay chuẩn bị ra trường, chưa có kinh nghiệm, nhưng thông thạo ngoại ngữ sẽ là điểm cộng lớn để được nhà tuyển dụng cân nhắc làm việc và đào tạo. Chỉ cần 6 tháng đến 1 năm học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật, mức lương khởi điểm dành cho bạn sẽ không dưới 500 – 700 USD/ tháng. So với tiếng Anh, lượng sinh viên đăng ký học tiếng Nhật hiện nay khá đông đảo vì thời gian cần đầu tư như nhau nhưng mức thu nhập tại các công ty yêu cầu tiếng Nhật đều cao hơn hẳn. Sau khi có đủ vốn ngoại ngữ căn bản để thực tập hay làm việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản, mức lương 1.000 USD/ tháng chỉ sau 1 đến 2 năm làm việc là điều hoàn toàn có thể.
Là doanh nghiệp Nhật Bản có trên 10 năm kinh nghiệm đào tạo và tuyển dụng, hàng năm Tập đoàn Jellyfish Education đã đem cơ hội việc làm đến hàng trăm sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Luôn đặt yếu tố nhân tài lên hàng đầu, năm nay Tập đoàn Jellyfish Education tiếp tục mang đến các bạn cơ hội trau dồi tiếng Nhật với mức chi phí thấp và Hỗ trợ việc làm sau khi kết thúc khóa học với chương trình “ SINH VIÊN NÓI KHÔNG VỚI THẤT NGHIỆP”.
thể lệ chương trình
SINH VIÊN ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TẠI:  https://docs.google.com/forms/d/1JAbfhWgGKGRo4FDyg8PBJIALnP4wCPcsaNJ6W_N7Ck8/edit
Chi tiết các khóa học và học phí tại Jellyfish, sinh viên tham khảo tại: https://loptiengnhat.edu.vn/thong-tin-khoa-hoc-tieng-nhat/ (Mức học phí trong bài chưa giảm 30% hỗ trợ của chương trình).
Thông tin liên hệ:
CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN. Điện thoại: 043.7957.382 Hotline: 098 663 3013         
CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 (08 399 30988)


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam