4 thử thách lớn nhất trong học tiếng Nhật

4 thử thách lớn nhất trong học tiếng Nhật

Cuộc đời không tạo ra khó khăn để vùi dập bạn mà giúp bạn khám phá ra những giới hạn của bản thân. Học tiếng Nhật cũng không phải ngoại lệ.
Bài viết đề cập đến khó khăn trong việc học tiếng Nhật và đề xuất giải pháp tưởng chừng như đơn giản, lý thuyết, nhưng không phải ai cũng đủ lòng kiên nhẫn để thực hiện.
1.Hình thành đam mê học tiếng Nhật.
học tiếng nhật
Hầu hết người học tiếng Nhật muốn nói tiếng Nhật trôi chảy và cảm thấy nhiệt huyết khi nghĩ về điều đó và muốn biến nó thành sự thật. Tuy nhiên, họ lại chẳng quan tâm đến quá trình học tiếng Nhật như thế nào. Họ xem việc học là nghĩa vụ phải làm chứ không phải thứ gì đó thú vị và đam mê muốn làm bằng được. Nói cách khác, họ thấy học tiếng Nhật chả vui vẻ nhưng lại muốn nói một cách trôi chảy. Đó là vấn đề đầu tiên và cũng là lớn nhất người học tiếng Nhật gặp phải, bởi lẽ nếu không yêu thích thì không thể học giỏi không đam mê không thể thành công
Nếu muốn học tốt tiếng Nhật, bạn cũng cần yêu thích cả quá trình học tập gian khổ. Bạn phải xem việc học là thú vui thư giãn. Ví dụ bạn cần yêu thích những việc dưới đây:
+Xem phim Nhật yêu thích để tạo sự thích thú .
+Đọc manga Nhật yêu thích.
+ Đọc những câu bằng tiếng Nhật và nghĩ về những cấu trúc trong đó.
+ Học từ mới bằng cách tra từ điển.
+ Viết những câu tiếng Nhật đúng ngữ pháp bằng việc tra từ điển, sách hướng dẫn ngữ pháp và qua các trang mạng.
+ Luyện tập phát âm và các từ trong tiếng Nhật.
+ Nếu học tiếng Nhật với bạn là sở thích thì quá tuyệt vời và trên thực tế bạn cũng nên như vậy, coi việc học tiếng Nhật là hoạt động ưa thích với mình.
2.Tạo ra những thay đổi đối với cuộc đời
học tiếng nhật
Quyết định học tiếng Nhật là bạn chấp nhận thay đổi cuộc đời mình. Ví dụ nếu quyết định đọc giáo trình học 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ phải duy trì việc đọc trong thời gian dài. Việc duy trì thói quen này vô cùng khó, đặc biệt là khi bạn chẳng thấy việc học tiếng Nhật có gì vui. Tuy nhiên bạn biết đấy, học tiếng Nhật 15 phút mỗi ngày đem lại hiệu quả cao hơn nhiều so với việc học dồn trong một ngày.
3.Tạo ra nhiều thay đổi hơn nữa
trung tâm tiếng nhật
Rất nhiều người học tiếng Nhật tạo ra được thay đổi bước đầu như đọc một cuốn sách bằng tiếng Nhật mỗi ngày và chỉ dừng ở đó mà không tính đến chuyện tham gia các hoạt động khác để xây dựng vốn tiếng Nhật cho mình.
Một người học tiếng Nhật tốt sẽ có các động như đọc sách, xem TV, luyện tập phát âm và nghe các bản thu tiếng Nhật xem JAV(japan action movie)…
Hãy tự tạo cho mình động lực và cách tiếp cận không bạn sẽ cảm thấy những vấn đề sau:
+ Bạn sẽ cảm thấy chán ngấy nếu cứ lặp đi lặp lại. vì tiếng Nhật khá nhàm và khó
+ Bạn sẽ từ bỏ tiếng Nhật sau khoảng 2 tháng nếu không thấy sự tiến bộ
4.Áp lực công việc
trong quá trình đi làm và học tiếng Nhật bạn sẽ gặp phải khá nhiều vấn đề như sau:
+Áp lực công việc ảnh hưởng tới tâm trạng học tập
+Thời gian học quá nhiều làm bạn mệt mỏi
+đôi khi bạn phải làm quá nhiều mà quên mất việc học
+Thời gian học sẽ làm bạn nhanh chán do bạn phải học vào thời gian mà người khác được nghỉ ngơi.
Làm gì cũng vậy, rất cần một đam mê, một niềm yêu thích nhất định. Học tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Học hành là cả quá trình cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ.
Nếu bạn đang gặp phải 1 trong những vấn đề trên nhưng vẫn muốn theo đuổi tiếng Nhật, tại sao không thử tìm đến những Trung tâm tiếng Nhật uy tín nhỉ? Sẽ có những người giúp đỡ bạn trong việc học cũng như hỗ trợ bạn hết lòng cho đến khi bạn đạt được một thành quả nhất định.
Xem thêm chi tiết học tiếng Nhật tại đây.
Có thể bạn quan tâm:
Trung tâm tiếng Nhật Jellyfish chúng tôi có gì đặc biệt?
Học tiếng Nhật mãi vẫn dốt tại sao?


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam