BẠN ĐÃ CÓ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Bạn đã có phương pháp học tiếng Nhật đúng cách chưa?

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi là “Tại sao mình bỏ thời gian học tiếng Nhật rất nhiều nhưng lại vẫn chưa thể sử dụng lưu loát được ?” Liệu bạn đã có phương pháp học tiếng Nhật đúng cách chưa? Vấn đề của bạn thật sự không còn xa lạ gì với những ai bắt đầu tiếp cận với một ngôn ngữ mới. Tiếng Nhật cũng không ngoại lệ và khi câu hỏi trên vẫn chưa tìm ra câu trả lời, lâu dần bạn sẽ trở nên chán nán và dẫn đến việc từ bỏ.
Theo đánh giá của các Sensei tại Jellyfish Education, hầu hết mọi người đều đang có phương pháp học tiếng Nhật SAI. Thường thì theo thói quen từ khi học lúc nhỏ, khi học từ vựng thì các bạn học cách nhớ và viết từ vựng đó trước. Tuy nhiên, hãy nghĩ lại xa hơn lúc nhỏ một tí xíu tầm 0-6 tuổi bạn tiếp cận với ngôn ngữ như thế nào, có phải là viết trước hay không?. Câu trả lời là Không! vì chúng ta bắt đầu từ cách nghe, và nhại lại. Sau đó chúng ta học cách nói và phát âm đúng cách sau đó mới đến viết.
Vì vậy, phần lớn chúng ta đang tiếp cận với Tiếng Nhật một cách phản tự nhiên đấy. Hãy thay đổi thói quen ấy để trở về với quy trình học tự nhiên là bắt đầu Nghe sau đó Nói tiếp đến là Đọc và cuối cùng là Viết
Bây giờ chúng ta bắt đầu phân tích các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả và chuẩn theo quy trình học tự nhiên
Đầu tiên là Nghe
Các bạn đã bao giờ nghe “tắm trong ngôn ngữ” chưa ? Đó là một phương pháp nghe không giúp mình hiểu ngay mà giúp mình quen với âm thanh ngôn ngữ mình học. Chúng ta nên bắt đầu để tai mình quen với cách phát âm, ngữ điệu của tiếng Nhật trước dần dần bạn sẽ dễ dàng bắt được nhưng âm thanh quen thuộc mà mình đã học và về dài bạn dần sẽ hiểu được những câu ngắn và từ từ sẽ là những câu dài hơn.
Hãy luyện nghe bất cứ khi nào bạn rãnh thông qua các bài hát, các bộ phim hoạt hình, các chương trình giải trí. Nếu rãnh hơn có thể kím lời bài hát và lẩm nhẩm theo bài hát đó. Đừng nghĩ đó là một hành động vô nghĩa, đó là cách giúp bạn một mũi tên trúng 2 đích nhé vì đây một hình thức vừa giúp bạn luyện phản xạ nghe vừa luyện luôn cả phát âm.
100
Tiếp Theo là Nói
Hãy lặp lại những gì bạn nghe được. Đơn giản chỉ là nói những gì bạn nghe được nhưng mang lại hiệu quả không ngờ đó. Nhưng để kỹ năng nói của bạn trở nên chuẩn và chính xác hơn, bạn hãy ghi âm lại và nhờ ai có khả năng tiếng Nhật tốt kiểm tra lại nhé. Việc nghe lại chính mình phát âm có thể giúp bạn tự biết lỗi sai, dễ khắc phục và cải thiện nhanh hơn
Hãy luyện nói thật nhiều để bạn không ngại và cứng miệng khi gặp người Nhật nhé. Nếu có thời gian đến các lớp học hãy tranh thủ nói để được sửa cách phát âm cũng như được lắng nghe cách nói tự nhiên của các sensei
101
Cuối cùng là Đọc và Viết
Hai kỹ năng này phụ thuộc chủ yếu vào vốn từ vựng chính vì vậy khi bạn học từ mới hãy viết ra nhóm từ sử dụng nó và song song với việc vừa ôn nhóm từ đó. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ một cách có hệ thống và khi nhắc từ này bạn cũng có thể nhớ từ kia luôn. Như vậy chúng ta sẽ học tiếng nhật nhanh và gia tăng vốn từ nữa. Chính vì vậy hãy chăm học từ vựng một cách có mục đích và khoa học thì bạn cũng sẽ cải thiện 2 kỹ năng này rồi.
Học tiếng Nhật hay bất cứ ngôn ngữ gì đều cần có quá trình học và ôn luyện. Tuy nhiên bạn cần phải tìm một phương pháp phù hợp với chính bản thân hoặc là một nơi học uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy để có thể hỗ trợ và hướng dẫn bạn những mẹo học hiệu quả. Là trung tâm Nhật Ngữ uy tín, Jellyfish Education tin rằng với giáo trình, đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy độc quyền từ Tập Đoàn Jellyfish Nhật Bản sẽ giúp các bạn tiếp cận với Tiếng Nhật một cách hứng thú và hiệu quả hơn.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam