BỐN ĐIỀU BẠN NÊN LÀM ĐỂ NÓI TIẾNG NHẬT TỰ TIN

4 điều bạn nên làm để nói tiếng Nhật tự tin

Tiếng Nhật Bản là một trong những ngôn ngữ khó trên thế giới, chính vì vậy để có thể học và nói chính xác được ngôn ngữ này bạn cần phải chăm chỉ rèn luyện.

Bạn nên cố gắng nói ngôn ngữ Nhật này càng nhiều càng tốt, sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau để có thể cải thiện khả năng nói tiếng Nhật của mình. Hôm nay Jellyfish sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể nói tự tin và chính xác.

Học nhóm từ và cụm từ trong tiếng Nhật.

Việc học và ghi nhớ các nhóm từ và cụm từ sẽ rất tốt cho việc giao tiếp với người Nhật. Đây là những nhóm từ , cụm từ phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày. Người Nhật sẽ đánh giá cao việc bạn ghi nhớ các từ nay và cho bạn các lời khuyên phù hợp. Việc học này còn giúp bạn luôn sẵn sàng nói vì nó sẽ có ở bất cứ đâu, ở nơi làm việc, các lớp học Nhật ngữ tại Nhật Bản.

>> Xem thêm: Trung tâm tiếng Nhật HCM

Học các nhóm từ và cụm từ cũng giúp cho việc nhớ từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng từ kia.  Đừng học riêng lẻ , khi gặp một từ mới hãy  liên tưởng đến nhóm từ, cụm từ liên quan đến từ đó, giúp bạn gia tăng lượng từ ghi nhớ đáng kể.

Học ngữ pháp tiếng Nhật bài 40

Không nên học ngữ pháp quá nhiều.

Học ngữ pháp là một điều cần thiết khi học tiếng Nhật, tuy nhiên bạn nên quá tập trung vào việc học lý thuyết ngữ pháp. Khi học một ngôn ngữ mới thì đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến là phải học ngữ pháp,  bạn khá lo lắng về cấu trúc ngữ pháp nếu chỉ học bằng lý thuyêt. Một lời khuyên học tiếng Nhật Jellyfish dành cho bạn chính là, bạn có thể học ngữ pháp qua cách bạn nói chuyện với bạn bè, xem phim hay nghe nhạc. Qua giao tiếp với người Nhật bạn sẽ học được các câu nói mà có cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên nhất và nhanh ghi nhớ nhất.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật

 

Hãy nghe thật nhiều.

Mỗi ngày cần dành một khoảng thời gian 2 đến 3 giờ mỗi ngày để bạn nghe các bài học tiếng Nhật. Đừng chỉ đọc sách, hãy rèn luyện kỹ năng nghe thật nhiều – đó chính là CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG trong việc học nói tiếng Nhật.

Ngoài nghe trong các video về học tập bạn cũng có thể nghe các clip nhạc, phim ảnh … trên các phương tiện thông tin đại chúng . Khi bạn nghe nhiều thì bạn sẽ học thêm được các từ mới, về cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên và hiệu quả.  Theo nghiên cứu của các chuyên gia ngôn ngữ, thì việc học một ngôn mới hiệu quả nhất là nghe thật nhiều.

Học tiếng Nhật ở đâu tốt nhất HCM?

Thực hành nói những gì bạn nghe.

Ngoài việc đọc và nghe , bạn cũng phải thường xuyên nói bằng ngôn ngữ đó. Đây là cách giúp bạn nghe được phát âm của mình,  để có những nhận biết việc phát âm của mình có đúng hay không. Việc nói nhiều cũng khiến cho bạn có thể giúp bạn cải thiện sự lưu loát trong giao tiếp. Bạn đừng ngại khi ban đầu nói không chính xác, chưa mạch lạc, chỉ cần bạn nói thật nhiều thì tự tìm ra cách để sửa những lỗi đó của mình. Nếu được nói chuyện bằng tiếng Nhật với bạn bè thì bạn bè cũng có thể sửa sai về cách phát âm, ngữ pháp của bạn giúp bạn tiến bộ.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm một khóa học tiếng Nhật tại trung tâm Jellyfish để có thể được thực hành nhiều hơn với giáo viên người Nhật nâng cao khả năng nghe và nói của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138 
Trụ sở chính: Phòng 1309, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng.
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế.
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam