Chào đón cô Suzuki Hikari

Thàng 7 này, Jellyfish Education vui mừng chào đón cô giáo Suzuki Hikari đến từ xứ sở mặt trời mọc. Với sự xuất hiện của cô, Jellyfish Education hi vọng sẽ mang đến cho các học viên một luồng gió mới và khơi dậy sự hứng thú đối với tiếng Nhật cho các bạn.

Tại Nhật Bản, cô đã tốt nghiệp khoa học quốc tế tại đại học Takushoku. Sau đó, cô có thời gian công tác tại trường Nhật ngữ Samu tại Tokyo. Việc giảng dạy tại trường đã cho cô rất nhiều kinh nghiệm quý báu và cơ hội tiếp xúc với các bạn sinh viên. Tình yêu đối với tiếng Nhật và mong muốn mang tiếng Nhật ra thế giới đã gắn kết cô với nghề giáo viên.

IMG_0643

Để thử thách bản thân trong môi trường mới, Cô Suzuki chuyển sang giảng dạy tại trường Nhật ngữ Human Academy Tokyo. Đây là một trong những ngôi trường uy tín và nổi tiếng tại Nhật Bản. Trường Human Tokyo được biết đến với rất nhiều điểm mạnh về chất lượng đào tạo tiếng Nhật cũng như sự nhiệt tình của giáo viên. Tại đây, cô đã có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và học hỏi được rất nhiều kỹ năng giảng dạy từ những người đồng nghiệp cũng như tìm ra những phương pháp mới để giúp học sinh tiếp thu bài dễ hơn.

Ngoài tiếng Nhật, cô Suzuki còn có thể sử dụng tiếng Anh, cô đã có chứng chỉ Ứng dụng tiếng Anh cấp độ 2. Cô Suzuki còn là một người rất năng động và luôn có tinh thần hướng ngoại. Vì rất có sự quan tâm tới các nền văn hóa khác nhau, từ khi học cấp 3, cô đã đến Oxtraylia, Anh và giao lưu với người dân địa phương. Thời đại học, vì yêu thích Indonexia nên cô đã chọn học tiếng Indonexia và đã đến đó theo hình thức homestay. Cô tâm sự “Đến tận bây giờ tôi vẫn chưa thể quên khuôn mặt tươi cười của những người tôi đã gặp ở Indonexia như là những người bạn ở cô nhi viện, những học sinh ở trường tiếng Nhật. Hơn nữa tôi đã bị thu hút bởi sự khác biệt về văn hóa , phong tục tập quán, con người của đất nước Indonexia với Nhật Bản. “

IMG_0606

Cô Suzuki còn là một người rất đa tài. Cô có niềm đam mê với lĩnh vực điện ảnh, ca nhạc và vũ đạo. Cô rất thích làm đạo diễn và hát karaoke. Cô có thể nhảy hip-hop.

Cô tâm sự “Tôi luôn muốn thử thách bản thân mình vào những điều mới lạ.Dù việc nhỏ như thế nào, trước hết tôi luôn cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu. Tôi nghĩ rằng dù là công việc nào cũng sẽ mang lại cho bản thân những điều tích cực thông qua sự tìm hiểu và kinh nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó, tôi cũng làm việc với tinh thần vui vẻ và lạc quan. Tôi thích làm cho những người xung quanh vui vẻ và hạnh phúc. Tôi muốn mở rộng sự hiểu biết của bản thân mình thông qua việc giao tiếp với nhiều người khác nhau.”

Cô đến Việt Nam công tác từ tháng 7 và trở thành giáo viên tại trung tâm tiếng Nhật Jellyfish. Cô quyết tâm trở thành giáo viên với mong muốn giới thiệu đất nước Nhật Bản với nhiều người, từ đó làm cầu nối giữa Nhật Bản với thế giới. Với cô, đứng trên quan điểm của học viên, nghĩ việc tạo ra những tình huống dễ hiểu, ví dụ vui vẻ thì học sinh sẽ có thể tạo ra bầu không khí tích cực trong giờ học, đó là điều rất quan trọng.

Với kinh nghiệm này, cô muốn hỗ trợ bạn học viên về cuộc sống và ước mơ mang tên “ Nhật Bản”. Hơn nữa, với bản thân mình, cô muốn có thêm những khám phá, kinh nghiệm mới với ngay tại những nền văn hóa khác.

Trong thời gian làm việc tại Jellyfish, cô Suzuki mong muốn có thể vừa là thầy vừa là bạn đối với các học viên Việt Nam. Cô muốn truyền cho học viên niềm yêu thích tiếng Nhật và những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả. Các bạn hãy tham gia nhiệt tình vào những tiết học thú vị của cô Suzuki nhé.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam