Giáng Sinh yêu thương cùng Jellyfish Education - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

Giáng Sinh yêu thương cùng Jellyfish Education

Jingle bell!
Jingle bell!
Giáng sinh đã đến với Jellyfish Education!Chúc các học viên giáng sinh an lành và một năm mới đầy thành công nhé.Chúng ta vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ là học tiếng Nhật thật tốt nhé!
Còn bạn nào chưa có quà không nhỉ? Hãy liên hệ ngay với Ông già Noel của Jellyfish nhé!

Cảm ơn các bạn đã tham gia nhiệt tình vào bữa tiệc Giáng Sinh tại Jellyfish.

    Lễ Giáng Sinh ở Châu Á tuy không được tổ chức lớn như các nước Phương Tây nhưng ở Nhật Bản, những người theo Đạo Thiên Chúa đã tổ chức lễ Giáng Sinh theo cách riêng của họ bất chấp số lượng người theo Đạo này chỉ chiếm 2% dân số. Trong vài năm gần đây, Giáng Sinh đã trở thành một ngày lễ đầy ý nghĩa đối với người dân Nhật Bản, đặc biệt là giới trẻ, là dịp để mọi người thể hiện tình cảm của mình đối với mọi người xung quanh.
Lễ Giáng Sinh (25/12) không phải là ngày quốc lễ ở Nhật Bản nhưng trước đó 2 hôm, ngày 23/12 là một ngày quốc lễ bởi vì đó ngày sinh của Thiên Hoàng nên không khí tưng bừng kéo dài suốt từ ngày 23 tới Giáng Sinh.Lễ Giáng Sinh được du nhập từ phương Tây, khi các nhà truyền đạo Thiên Chúa đến Nhật Bản. Lễ Giáng Sinh đầu tiên được tổ chức tại Nhật vào năm 1552. Khi đó chỉ có những người theo Đạo Thiên Chúa mới tổ chức Giáng Sinh. Những năm gần đây, Giáng Sinh đã trở thành một trong những ngày lễ lớn ở Nhật Bản, ngày càng có nhiều người coi đây là một ngày lễ thực sự. Họ trang trí nhà cửa, cây thông, tặng quà cho người thân và ăn những bữa ăn đặc biệt. Đường phố Nhật Bản vào những ngày này cũng được trang hoàng rất lộng lẫy với cây thông, người tuyết và ông già Noel kèm theo nhiều đồ trang trí khác. Một số nơi đặc biệt còn được trang trí hệ thống đèn rực rỡ. Đối với người Nhật, món ăn đặc trưng của họ vào ngày lễ này là “Bánh Giáng Sinh”, thường được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông. Các cửa hàng bánh trên khắp Nhật Bản luôn cố gắng để bán tất cả các loại bánh giáng sinh của họ trước đêm giáng sinh. Bất kỳ chiếc bánh còn lại nào không bán được trước giáng sinh được coi bánh cũ và không ai muốn sử dụng.
Một số người Nhật Bản còn đón lễ Giáng Sinh cùng người thân bên ngoài, trong các cửa hàng KFC. Vào cuối những thập kỷ 50, KFC được coi là một món ăn không tốt của người Nhật, và họ đã quảng cáo rằng món ăn truyền thống của người Phương Tây là gà rán vào lễ Giáng Sinh. Vì vậy, cứ vào ngày 25/12 hàng năm người Nhật thường cùng nhau đi ăn KFC.
Trong nhiều tuần lễ trước Giáng sinh, các cửa hàng đã trưng bày và bán các món quà cho tất cả mọi người (đặc biệt là quà giành cho trẻ em). Vào ngày Giáng sinh, các thành viên trong gia đình, người thân và bạn bè sẽ tặng quà cho nhau hoặc một số gia đình sẽ đặt các món quà dưới gốc cây để mọi người tự nhận quà giống như người châu Âu thường làm.
Santa Kurohsu là cách người Nhật gọi ông già Noel của mình, đây là nhân vật đặc biệt vào dịp lễ Giáng sinh. Ông là hình ảnh cho người đàn ông tốt bụng, mang trên vai một túi to chứa nhiều món quà bất ngờ để dành tặng cho những trẻ em ngoan, đặc biệt ông có đôi mắt ở đằng sau gáy nhờ vậy ông có thể quan sát mọi đứa trẻ vây quanh mình. Tuy nhiên tại Nhật Bản còn có một vị thần được biết đến với cái tên Hoteiosho, ông rất giống với ông già Noel ở các nước Phương Tây.

giáng sinh của du học sinh tại Nhật

    Hầu hết các nhà thờ tại Nhật Bản đều có buổi cầu nguyện đặc biệt vào dịp Giáng sinh. Buổi lễ này sẽ được tổ chức vào chủ nhật gần ngày 25 tháng 12 nhất và đôi khi là vào cả đêm Giáng sinh. Mặc dù số lượng người theo Thiên chúa giáo tại Nhật không đông, nhưng đây vẫn là nghi lễ trang trọng trong ngày Chúa ra đời trên đất Nhật. Và đối với người Nhật Bản thì bản giao hưởng được yêu thích nhất vào ngày lễ này là bản giao hưởng số 9 của Beethoven. Bản nhạc này được biểu diễn ở nhiều địa điểm vào dịp Giáng sinh cũng như là năm mới, đôi khi được thể hiện bởi dàn nhạc thánh ca.
Cùng cập nhật không khí Noel của Gia đình Sứa ở khắp mọi miền đất nước nhé!
Tại Jellyfish Education Hà Nội, không khí giáng sinh đã đên từ những ngày đầu tháng 12. Các lớp học được trang trí đầy màu sắc. Các học viên ai cũng hân hoan, vui vẻ tham gia bữa tiệc giáng sinh tại trung tâm. Món quà giáng sinh xinh xắn đã được trao đến tay các học viên yêu quý.

giáng sinh tại Jellyfish Hà Nội

   Ở Hải Phòng,  sự xuất hiện của vị khách đặc biệt ngày giáng sinh đã khiến các học viên vô cùng thích thú. Giáng sinh là mùa yêu thương, hi vọng các bạn sẽ có những kỉ niệm thật vui với Jellyfish Education.

giáng sinh tại jellyfish hải phòng

   Các bạn Hà Nội và Hải phòng hãy xem Giáng sinh ở Hồ Chí Minh này, rất vui nhộn nhưng cũng thật ấm áp. Cùng chia sẻ yêu thương với các Jellyfish-er TP Hồ Chí Minh nhé. Không biết Ông già Noel mang đến món quà gì mà các bạn cười tươi thế.

giáng sinh tại jellyfish hồ chí minh

Jellyfish Education Hồ Chí Minh

   Các học viên tại Jellyfish Đà Nẵng cũng có một lễ giáng sinh rất ý nghĩa. Hi vọng món quà nhỏ của Jellyfish sẽ giúp các học viên có thêm động lực để học tiếng Nhật. Jellyfish sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

giáng sinh tại jellyfish Đà Nẵng

   Giáng sinh 2015 đã đến và năm mới 2016 cũng đang đến gần hơn bao giờ hết. Jellyfish Education xin chúc:

“Tất cả học viên một mùa giáng sinh an lanh và một năm mới với nhiều thành công.”

Merry Christmas!

Happy NewYear 2016!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam