[Học tiếng Nhật hiệu quả] Làm sao để học tốt chữ Kanji?

[Học tiếng Nhật hiệu quả] Làm sao để học tốt chữ Kanji?

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giớ với khoảng 70% là chữ Kanji. Chính vì vậy mà rào cản lớn nhất đối với người học tiếng Nhật chính là làm sao để nhớ và viết tốt loại ngôn ngữ tượng hình này. Bài viết sẽ tiết lộ với các bạn mẹo học Kanji hiệu quả nhất.
96

  1. Xác định rõ mục tiêu

Bạn cần xác định rõ mục tiêu học tiếng Nhật của mình để làm gì: để biết, để đi du học hay để phục vụ trong công việc. Đối với mỗi mục tiêu cơ bản khác nhau thì bạn cũng có những hướng đi dễ dàng và chính xác hơn. Ví dụ như bạn học tiếng Nhật để đi làm thì bắt buộc bạn phải học giao tiếp (Kaiwa) tốt, phản xạ trong giao tiếp nhạy bén.

  1. Lên lộ trình học tập rõ ràng

Khi đã định ra được mục tiêu, việc tiếp theo bạn cần làm là lên lộ trình học tập chi tiết. Việc tự đề ra được lộ trình giúp bạn có hình dung rõ ràng hơn về quá trình học, không bỏ sót các kiến thức. Ngoài ra, đối với từng phần học chúng ta nên có một buổi ôn tập, review lại những phần đã học để tránh tình trạng quên.

  1. Đã chọn chữ Kanji? Vậy thì bắt đầu thôi!

Thông thường có 2 phương pháp học chữ Kanji là phương pháp truyền thống và phương pháp học theo bộ thủ. Đối với phương pháp truyền thống, người học sẽ phải học từng chữ một, viết đi viết lại đến khi nào nhớ thì thôi. Học theo phương pháp này đòi hỏi người học phải cực kì chăm chỉ, kiên trì. Thế nhưng họ đa phần bỏ cuộc giữa chừng vì quá nhiều từ cần học, cần nhớ.
Phương pháp học thứ hai là phương pháp học theo các bộ thủ, dùng mẹo để nhớ. Số đông người học thường cảm thấy thích thú với cách học này do không những mỗi lần học có thể nhớ được rất nhiều từ mà còn nhớ được rất lâu nữa. Thời gian học được rút ngắn tuy nhiên không phải ai cũng học được theo phương pháp này vì mẹo học chỉ được truyền dạy bởi giáo viên Nhật Bản với các hình thức nhớ khác nhau. Học viên tại Trung tâm tiếng Nhật Jellyfish Education hầu như đều rất hào hứng với cách học này và không cảm thấy sợ học Kanji nữa.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT JELLYFISH EDUCATION
Website: https://loptiengnhat.edu.vn/
>>Tìm hiểu về trung tâm và các khóa học chất lượng
>>Facebook
➤Thông tin liên hệ:
➤ CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382  Hotline: 098 663 3013
 Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây:

 

Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam