Nhật bản – cường quốc công nghệ thông tin - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

Nhật bản – cường quốc công nghệ thông tin

Nhắc đến Nhật Bản người ta thường nghĩ ngay tới hình ảnh những khóm  anh đào khoe sắc, những rừng lá phong chuyển màu hay hương vị tự nhiên của sushi. Ngoài những điều trên Nhật Bản còn được biết đến như một “ông hoàng” của ngành công nghệ thông tin. Hãy cùng tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin của nước Nhật nhé!
95
Người dân thông minh tạo nên cường quốc
Sở dĩ Nhật Bản được xem là quốc gia của khoa học công nghệ vì người Nhật rất thông minh và sáng tạo. Tỷ lệ biết chữ của người Nhật lên đến 99 % cao hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Chỉ số IQ (chỉ số thông minh) trung bình của người dân Nhật Bản đạt 105 đã đưa Nhật Bản đứng vị trí thứ 3 trong “top” những quốc gia thông minh nhất hành tinh. Do đó, việc Nhật Bản luôn đứng đầu về xuất nhập khẩu trong ngành công nghệ cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên.
Công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi
Ở Nhật, công nghệ thông tin được ứng dụng hầu hết vào các ngành nghề, phổ biến trong đời sồng, công việc cũng như vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản đã tiến hành phổ cập tin học cho cả nước. Nhiều trường đại học ở nhật luôn dẫn đầu về giảng dạy công nghệ thông tin và  liên kết mạnh với các công ty trong ngành.
Số lương những phát minh
Nước Nhật luôn khiến cả thế giới thán phục về những phát minh siêu thông minh nhưng cũng có nhiều phát minh siêu dị. Số lượng các phát minh trong ngành công nghệ thông tin của nước Nhật tăng lên chóng mặt, từ các sản phẩm công nghệ, phần mềm máy tính, phần mềm điện thoại cho đến mạng lưới internet. Một số phần mềm có tính ứng dụng cao và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam như phần mềm quản lí doanh nghiệp.
Thiếu nhân lực trong ngành
Ngành công nghệ thông tin của Nhật phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên nước Nhật lại đang rất thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Trong khi đó dân số Nhật Bản đang bị già hóa làm cho nước Nhật phải nhập khẩu lao động nhiều từ các quốc gia khác. Ở Nhật, yêu cầu tuyển dụng cho ngành này cũng không quá khắt khe nhưng một trong những yêu cầu bắt buộc chính là ứng viên phải có tiếng Nhật.
Nếu các bạn đang theo học  về công nghệ thông tin thì hãy nhanh tay đăng kí các lớp học tiếng Nhật để có tương lai tốt đẹp hơn. Chúng tôi có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng, Jellyfish Education tự tin mang đến cho học viên môi trường học tập và giao tiếp tiếng Nhật tốt nhất.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT JELLYFISH EDUCATION
Website: https://loptiengnhat.edu.v/
>>Tìm hiểu về trung tâm và các khóa học chất lượng 
>>Facebook
Thông tin liên hệ:
➤ CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382  Hotline: 098 663 3013

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam