Nghệ thuật gấp giấy Origami - Trung tâm tiếng Nhật jellyfish

Nghệ thuật gấp giấy Origami

Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản (Origami) ra đời từ thế kỷ XVI, được cho là  Nhật được lan truyền từ Trung Quốc, là một trong những môn nghệ thuật tiêu biểu quảng bá hình ảnh nước Nhật ra thế giới. Kamiya Satoshi là một trong những bậc thầy tài hoa nhất trong nghệ thuật gấp giấy origami thế giới. Sinh năm 1981, hầu hết các mẫu gấp của anh đều vô cùng phức tạp, trong đó mẫu gấp nổi tiếng nhất là mẫu 2 con rồng.

 trung tâm tiếng nhật jellyfish education
 

Origami không chỉ là nghệ thuật thủ công thu hút sự quan tâm của giới trẻ mà đã được phát triển và ứng dụng trong mọi mặt đời sống người Nhật. Đến với Origami, ta như thấy hình ảnh của người Nhật nhẫn nại, cần cù, thông minh và đầy sức sáng tạo. Ta còn thấy cả trong mình tình yêu thiên nhiên, vạn vật; rèn luyện đức điềm tĩnh, nhẫn nhịn và niềm vui sướng khi mỗi tờ giấy mỏng manh bỗng trở thành một bông hoa đẹp đẽ, một con vật dễ thương hay một món đồ xinh xắn, tiện dụng...

trung tâm tiếng nhật jellyfish education
 

Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản (Origami) đã chứng minh trong rất nhiều trường hợp có tác dụng làm êm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ và chống stress. Nhiều bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu đã dùng origami như một liệu pháp bổ ích vật lý và tinh thần. Bác sĩ Ronald S. Levy, tại Hội Thảo Quốc Tế lần thứ nhì về origami đối với giáo dục và trị liệu, đã kêu gọi dùng origami dể phục hồi chức năng và trị liệu về tay. Đặc biệt hơn cả, Origami khơi dậy trong chúng ta niềm hứng khởi để đến gần hơn với văn hóa và đất nước, con người Nhật Bản. 

trung tâm tiếng nhật jellyfish education

Mời bạn cùng trung tâm tiếng nhật Jellyfish Education chiêm ngưỡng một  số tác phẩm gấp giấy Origami.

5 bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu xem ngay >>>>> 

 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam