Jellyfish Vietnam dạy tiếng Nhật trong các trường THPT tại Hải Phòng

Chương trình giảng dạy tiếng Nhật trong các trường THPT tại Hải Phòng

Trong những năm gần đây, thành phố Hải Phòng liên tục nhận được các dự án với vốn ODA từ Nhật Bản như: cảng Lạch Huyện, các cầu Tân Vũ, Vũ Yên, Nguyễn Trãi, xử lý môi trường, nước thải… Điều này kéo theo nhu cầu về nhân sự biết tiếng Nhật cũng tăng cao.

Nhận biết được xu hướng này, hiện nay nhiều Trường THPT đã và đang có chủ trương đưa tiếng Nhật trở thành một môn ngoại ngữ tăng cường trong trường học nhằm giúp các em học sinh có nhiều cơ hội phát triển bản thân trong xu hướng toàn cầu hoá.

Trong các năm học từ 2019 đến 2021, Jellyfish Education Hải Phòng vinh dự là cơ sở đào tạo tiếng Nhật uy tín được các trường THPT tin tưởng hợp tác để đưa bộ môn ngoại ngữ tiếng Nhật vào giảng dạy.

Chương trình giảng dạy tiếng Nhật của Jellyfish Education

Chương trình giảng dạy của Jellyfish Education được xây dựng bởi các giảng viên người Nhật tại các trường ngôn ngữ hàng đầu Nhật Bản, cùng với sự tham vấn của đội ngũ giáo viên người Việt Nam là các cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật của các trường đại học top đầu hiện nay đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Với tiêu chí giảng dạy phát triển toàn diện 4 kỹ năng phù hợp mục đích, nhu cầu và mong muốn của học viên. Hiện nay, Jellyfish Education Hải Phòng đang áp dụng dạy tiếng Nhật tại trường THPT theo 2 khung chương trình:

Khung chương trình của trường THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long đưa bộ môn ngoại ngữ tiếng Nhật vào giảng dạy tăng cường cùng với ngôn ngữ tiếng Anh theo chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau ba năm học THPT ngoài tiếng Anh các em còn có thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp với những kiến thức nền tảng tổng quan nhất về ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật, là tiền đề giúp các em học và phát triển tiếng Nhật chuyên sâu sau này.

Ảnh: Lớp tiếng Nhật tại trường THPT Thăng Long
Ảnh: Lớp tiếng Nhật tại trường THPT Thăng Long

Khung chương trình của trường THPT Thái Phiên

Trường THPT Thái Phiên áp dụng chương trình học cam kết chuẩn đầu ra N3. Chương trình được xây dựng dựa trên quy định của Bộ Giáo dục về việc quy đổi chuẩn đầu ra ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia, cụ thể đổi với bộ môn tiếng Nhật học sinh được quy đổi sang điểm 10 khi có chứng chỉ JLPT N3 – đây là chương trình cam kết độc quyền hiện nay chỉ có tại Jellyfish Education.

Khi các em học với khung chương trình các em sẽ được học cam kết đạt có chứng chỉ JLPT N3 vào cuối kỳ 1 năm học lớp 12. Sau khi học xong lớp 12 ngoài nắm trong tay điểm 10 môn ngoại ngữ các em còn dễ dàng săn học bổng tại đất nước mặt trời mọc và một tấm vé được xét tuyển thẳng vào một số trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trường THPT Thái Phiên - Hải Phòng
Trường THPT Thái Phiên – Hải Phòng

Các lớp học văn hóa trong chương trình

Và hơn hết đối với tất cả các lớp học của Jellyfish ngoài nghiên cứu, học tập tiếng Nhật các lớp học sẽ đều được lồng ghép các buổi học văn hóa như gấp hoa anh đào, mặc yukata, làm cơm nắm Nhật Bản Origini và rất nhiều tiết học văn hóa thú vị khác để các em hiểu hơn về đất nước và văn hóa Nhật Bản, làm tăng sự yêu thích ngôn ngữ, con người, đất nước Nhật Bản trong các em.

Sự kiện Tanabata - lễ hội ngàn sao

JELLYFISH Education với phương châm hoạt động: phấn đấu và nỗ lực không ngừng vì một thế hệ người Việt trẻ, tự tin, năng động và hội nhập. Jellyfish luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật mọi cấp độ.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967.289.362
Hà Nội: Tầng 13, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Tầng 3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam