CLB Tôi yêu Nhật Bản chủ đề: Thư đạo - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

CLB Tôi yêu Nhật Bản chủ đề: Thư đạo

Ngày thứ 7, 23/9 vừa qua, nhà Sứa ở Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt offline CLB Tôi yêu Nhật Bản cùng với các thành viên của mình.
Buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức sôi nổi và vui tươi với sự tham gia của hơn 30 bạn yêu thích tiếng Nhật và đặc biệt là sự xuất hiện của Kaoru sensei và Takahashi sensei. Thật là vui quá à.
Trong buổi offline, các bạn đã được nghe cô Kaoru và thầy Takahashi giới thiệu về nghệ thuật thư pháp. Nghệ thuật thư pháp là một bộ môn nghệ thuật nổi tiếng và được đánh giá cao của xứ sở hoa anh đào. Ở Nhật Bản có tới hơn 2100 ký tự kanji trong tiếng Nhật mà trẻ em Nhật phải học từ bé. Những ký tự tượng hình này được các nghệ nhân thư pháp truyền tải lên mặt giấy trắng vô cùng tài tình, tạo nên những bức thư pháp đầy ý nghĩa biểu trưng, thể hiện khí khái, tâm hồn của người nghệ sĩ.
62

Kaoru sensei đang giới thiệu về nghệ thuật thư pháp

63

Kaoru sensei và Takahashi sensei viết mẫu một số chữ thư pháp và hướng dẫn cho các bạn viết theo.
64

Các sensei đang hướng dẫn cho các bạn

Sau một hồi được các sensei hướng dẫn và luyện tập hăng say, các bạn còn thi với nhau xem ai viết đẹp nhất nữa. Mà thật là các bạn quá giỏi đi nha, chỉ trong một thời gian ngắn mà các bạn đã viết được những chữ thư pháp đẹp như vậy, còn khoe với sensei nữa chứ.
65

Ai viết đẹp hơn nhỉ?

Sau phần viết thư pháp, các bạn tiếp tục tìm hiểu về một trang phục truyền thống của Nhật Bản là Yukata.
Yukata (浴衣, ゆかた) là một loại áo truyền thống của Nhật Bản , một loại Kimono mùa hè, đơn giản và ít lớp hơn, thường làm bằng vải mát như cotton. Không như kimono, yukata có cả hai loại cho cả nam và nữ.
Yukata truyền thống thường được làm từ vải cotton nhuộm màu Indigo (xanh dương sậm và tươi) nhưng ngày nay có rất nhiều loại màu sắc và thiết kế vải khác nhau dành cho trang phục này. Cũng như kimono, nguyên tắc chung mặc yukata là người trẻ tuổi mặc màu tươi sáng, mạnh mẽ với hoạ tiết đậm nét, người lớn tuổi mặc màu tối, sắc màu già dặn, trưởng thành hơn trên nền hoạ tiết mờ. Một đứa trẻ có thể mặc một bộ đầy màu sắc, một người phụ nữ trẻ có thể mặc hoạ tiết bông hoa, còn người lớn tuổi hơn sẽ mặc màu xanh sẫm truyền thống trên nền hoạ tiết mang chất hình học. Đàn ông thường mặc màu tối, đơn sắc.
66
Các bạn đã được mặc thử bộ Yukata, thật là thích quá à. Các bạn rất là hào hứng với phần tìm hiểu về Yukata, làm náo loạn cả công viên.
67
Kết thúc chương trình, bạn nào cũng đã hiểu thêm một chút về văn hóa của Nhật Bản, và bạn nào cũng thật là vui.
68

Hẹn gặp các bạn ở chương trình CLB Tôi yêu Nhật Bản lần sau nhé.

———————————————————————————————
Hãy đến đăng kí các lớp học tiếng Nhật tại Jellyfish để được tham gia các hoạt động văn hóa nhé các bạn
DN
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Jellyfish Education Đà Nẵng
Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu,Đà Nẵng
☎️ Số điện thoại: 0236 365 6205
Website: loptiengnhat.edu.vn – jellyfish.edu.vn


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam