[ĐÀ NẴNG] JELLYFISH EDUCATION SUMMER CAMP 2018 - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

[ĐÀ NẴNG] JELLYFISH EDUCATION SUMMER CAMP 2018

Đến hẹn lại lên, đến mùa hè là Jellyfish lại tổ chức một chương trình dã ngoại thật là vui cho tất cả các bạn học viên. Và chuyến dã ngoại của mùa hè 2018 này đã được tổ chức vào ngày 14/7 tại Hội An và biển Cửa Đại.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_1
Chuyến dã ngoại bắt đầu từ sáng sớm ngày 14/7 với gần 85 thành viên nhà Sứa. Sau khi tập trung, điểm danh xong là mọi người lập tức chia 2 xe di chuyển vào nơi dã ngoại nha. Trên đường đi thì các bạn đã chơi một số trò chơi nho nhỏ như đố đáp bằng tiếng Nhật, hát cho nghe. Vì chơi vui quá mà chặng đường gần 1 tiếng đi nhanh chóng kết thúc và may mắn các bạn không ai bị say xe gì trơn.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_2
Điểm đến đầu tiên là Hội An, thành phố với những di sản kiến trúc đã có từ hàng trăm năm trước, được công nhận là di sản văn hóa của UNESCO. Cả nhà Sứa dừng chân ở Chùa Cầu và bắt đầu phần đầu tiên trong chuyến dã ngoại là “Hùng biện tiếng Nhật”.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_4.1
Sáu đội lần lượt lên thuyết trình về các nét đặc sắc của thành phố Hội An. Điều đặc biệt là các bài thuyết trình đều bằng tiếng Nhật và với sự tham gia của các lớp từ mới học tiếng Nhật đến lớp Kaiwa của nhà Sứa.
Đội đầu tiên là đội “Bê Đờ” giới thiệu về Chùa Cầu, là hình ảnh được in trên tờ tiền 20 000 đồng của nước ta.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_5.1
Tiếp theo là đội “Ikigai” thuyết trình với các bạn khác về sông Hoài, là một nhánh của sông Thu Bồn chảy qua Hội An, là biểu tượng không thể tách rời của phố cổ, gắn liền với cuộc sống mưu sinh của dân cư phố Hội.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_6.1
Nối tiếp sau đó là đội Rantan thuyết trình về Đèn lồng, là một biểu tượng của Hội An, mang đến nét đẹp lãng mạn cho Hội An về đêm.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_5.1
Sau 3 phần thuyết trình, thì các bạn chuyển hướng ngồi nhìn ra sông Hoài, và tiếp tục với phần thuyết trình của nhóm Mạnh mẽ với chủ đề “Hội An mậu dịch xưa và nay”
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_7.1
Đến với Hội An mà chưa thưởng thức các món ăn nổi tiếng như Cao lầu, Bánh mì bà Phượng thì chưa gọi là đến Hội An, vì thế mà nhóm Ninja đã thuyết trình với các bạn về các món ngon nổi tiếng.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_8.1
Và cuối cùng là phần thuyết trình về Áo dài của nhóm Thảo mai. Các bạn còn đầu tư đem theo Áo Dài để làm dụng cụ trực quan cho bài thuyêt trình của nhóm mình nữa.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_9.1
Kết thúc phần thi thuyết trình, mọi người lại di chuyến đến địa điểm tiếp theo là biển Cửa Đại.
Biển Cửa Đại một ngày mát trời, mọi người vui vẻ ăn uống, nghỉ ngơi và thưởng thức bánh mì bà Phượng, món ăn được mệnh danh là “Bánh mì ngon nhất thế giới”. Trong quá trình nghỉ trưa, các bạn còn tham gia gửi Confession nhắn gửi yêu thương, nhiều tin nhắn thú vị đã được gửi đến nhà Sứa,mang mọi người xích lại nhau hơn. Các bạn chơi vui đến nổi còn thu hút sự chú ý của khách du lịch ở đây nữa nha .
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_10.1
Phần thứ 2 của chương trình dã ngoại là Teambuilding. Nhà Sứa đã chuẩn bị rất nhiều, rất nhiều các trò chơi khác nhau cho các bạn học viên chơi nha.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_12
Tiếc một chút là đang chơi vui thì trời đột ngột đổ cơn mưa.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_13.3
Nhà Sứa nhanh chóng quyết định thay đổi địa điểm chơi teambuilding là Công viên Biển Đông cho các bạn tiếp tục được vui chơi.
Mặc dù bị gián đoạn giữa chừng, nhưng không khí tham gia trò chơi vẫn rất sôi nổi, các bạn tham gia nhiệt tình hết từ trò chơi này đến trò chơi khác.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_13
Kết quả chung cuộc đội Inu đã chiến thắng ở phần thi Hùng biện tiếng Nhật và mang về cho đội mình nhiều phần thưởng, các bạn cũng xuất sắc không kém khi giành luôn giải nhì phần chơi Teambuilding. Giải ba thuộc teambuilding thuộc về đội Bé Đẹp và Giải nhất là đội Bờ Đê.
hoc-tieng-nhat-cung-jellyfish-education_14.1
Sau những giờ học căng thẳng thì những giờ phút vui chơi thế này thật là thích phải không các bạn.
Hẹn gặp lại ở các chương trình tiếp theo của nhà Sứa nhé


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam