[ĐN] Offline Câu lạc bộ Tôi yêu Nhật Bản lần thứ 8 - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

[ĐN] Offline Câu lạc bộ Tôi yêu Nhật Bản lần thứ 8

Tháng 7 về câu lạc bộ Tôi yêu Nhật Bản lần 8 lại được phát sóng trong sự háo hức, mong chờ của các thành viên.

Buổi sinh hoạt  được diễn ra vào lúc 15h00 ngày 26 tháng 07 tại công viên xanh mát của thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của hơn  30 bạn thành viên câu lạc bộ cùng đội ngũ giáo viên và nhân viên của công ty.

Mỗi chương trình, Jellyfish Đà Nẵng luôn giới thiệu đến các bạn những nét đặc sắc khác nhau  đến từ đất nước Nhật Bản xinh đẹp.Và lần này,  nhà Sứa mang đến một chủ đề hết sức thú vị và hấp dẫn “Tìm hiểu về các điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản”.

Trong số những điệu nhảy khác nhau đến từ đất nước mặt trời mọc thì có lẽ điệu nhảy YOSAKOI được nhắc đến nhiều hơn như nét đặc trưng về những bước nhảy văn hóa của đất nước này. Cùng Jellyfish điểm qua một chút về điệu nhảy Yosakoi các bạn nhé!!!

Yosakoi khởi nguồn từ thành phố Kochi (Nhật Bản), là một biến thể của điệu múa Awa odori. Cách gọi này bắt nguồn từ  “Yosarikoi” (夜さり来い) -một cụm từ cổ trong tiếng Nhật với ý nghĩa “Đêm nay mời bạn đến”. Phải chăng vì thế mà Yosakoi đã phổ biến khắp nước Nhật với phong cách mạnh mẽ,  dứt khoát và tràn đầy sinh lực với những bước nhảy truyền thống trên nền nhạc hiện đại. Đặc biệt, nụ cười luôn thường trực trên môi của các vũ công như xua tan đi những mệt mỏi và mang lại niềm vui cho tất cả mọi người.

Các thành viên đang hòa mình vào điệu nhảy.9

Sau khi luyện tập điệu nhảy Yosakoi và tham gia một số trò chơi nhỏ để giao lưu giữa các thành viên, đã đến lúc chia thành nhóm để tìm ra được đội nào giành phần thưởng lớn nhất của chương trình.

8

Các thành viên đang gấp rút để nghĩ ra tên và slogan cho nhóm mình

Chương trình đang đến hồi gay cấn thì cơn mưa ngâu kéo tới, nhưng dường như nó không làm giảm đi nhiệt huyết của các bạn mà ngược lại còn làm cháy lên ngọn lửa trong mỗi thành viên.

98

Các thành viên vào những gốc cây trú mưa và háo hức lắng nghe thể lệ trò chơi

Và phần truy tìm nhóm nào sẽ giành được giải nhất chính thức lên sóng: một loạt trò chơi vừa giúp các bạn có thể ôn lại từ vựng cũng như củng cố ngữ pháp và hơn cả là mang đến những tràng cười tẹt ga như xóa tan  đi thời tiết âm u đang che phủ kín bầu trời.

Kết thúc các phần chơi, với sự xuất sắc của các thành viên, đội 1 đã dành chiến thắng chung cuộc.

87

Nằm trong khuôn khổ chương trình là quà tặng từ Jellyfish  Đà Nẵng giành cho những bạn có sinh nhật trong tháng 7. Tuy món quà nhỏ nhưng chứa đựng sự quan tâm và khích lệ tinh thần học tập từ phía công ty giành cho các bạn học viên yêu quý.

Chúc mừng sinh nhật 3 bạn đã nhận được quà từ gia đình nhà Sứa nha!!

97

 Kết thúc chương trình, mọi người cùng quây quần bên nhau cho buổi liên hoan nho nhỏ và cùng góp ý để chương trình lần sau có thêm những ý tưởng tuyệt vời hơn.

Cùng đón chờ câu lạc bộ Tôi yêu Nhật  Bản lần thứ  9, hứa hẹn sẽ nhiều màu sắc và hấp dẫn nữa đó các bạn nhé!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam