[ĐN] Offline CLB Tôi yêu Nhật Bản lần thứ 7 - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

[ĐN] Offline CLB Tôi yêu Nhật Bản lần thứ 7

Tiếp nối thành công của chương trình offline lần thứ 6 của câu lạc bộ Tôi yêu Nhật Bản tại công viên biển xinh đẹp của thành phố Đà Nẵng. Câu lạc bộ Tôi yêu Nhật Bản đã trở lại với chủ đề Giao lưu và tìm hiểu về Bento. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với sự nhiệt tình hết mình, sáng tạo và am hiểu về tiếng Nhật của các bạn thành viên câu lạc bộ

Chắc có lẽ là trong số chúng ta ít nhiều gì thì cũng đã từng nghe nói về “Cơm hộp của Nhật” mà tiếng Nhật thường được gọi là “Bento”. Thế thì Bento là gì nhỉ?

Trong ngôn ngữ cổ của miền Nam Nhật Bản từ thời đế chế Song ngữ, từ Bento có nghĩa là “thuận tiện”, để chỉ việc mang những hộp cơm trưa này vô cùng tiện lợi, nhất là với những người đi làm, đi học. Việc “làm đẹp” cho Bento không chỉ có ý nghĩa giải trí thông thường, mà còn thêm chút sắc màu tươi vui, sống động cho mỗi bữa ăn vội vàng, là một cách để người dân Nhật truyền tải cái đẹp văn hóa vào những góc đời bình dị nhất.

1

Các đội chơi đang sáng tạo các kiểu dáng BenTo

Câu lạc bộ Tôi yêu Nhật Bản diễn ra vào lúc 15h00 ngày 28/06 tại công viên thành phố Đà Nẵng với hơn 50 bạn thành viên câu lạc bộ và các cô giáo tại công ty tham gia.

Chương trình sinh hoạt câu lạc bộ bắt đầu với những trò chơi nhỏ để các bạn làm quen và gắn kết với nhau. Sau đó các đội được chia đều, với sự giúp đỡ của cô giáo, 4 đội đã chọn ra được tên đội và khẩu hiệu cho mình.

Các thành viên cùng hô khẩu hiệu của đội mình bằng tiếng Nhật

Phần chơi đầu tiên, các đội thi được chơi trò Đoán tên đồ vật dưới sự giúp đỡ của cô giáo đến từ Nhật Bản YuKi Kobayashi, các đội đã thể hiện sự nhanh nhạy và hiểu biết của mình đoán đúng hết tất cả đồ cô YuKi đưa ra.

Cô Yuki cùng phần thi “Đoán tên đồ vật”

Kết thúc phần thi Đoán tên đồ vật, các bạn được chơi các trò chơi đòi hỏi phải nhanh nhẹn, có sự đoàn kết giữa các đội để giành chiến thắng. Hấp dẫn và được chờ đợi nhất là phần thi làm BenTo. Các đội thi đã sáng tạo ra những chú heo dễ thương, gấu trúc xinh xắn, mèo máy Doreamon,…

2

Đội thi đang sẵn sàng làm BenTo

3

Hào hứng trước khi làm BenTo

5

Trong chương trình Câu lạc bộ, Jellyfish Education Đà Nẵng đã trao giải cho 3 bạn xuất sắc nhất cuộc thi ảnh “Nhật Bản trong tim tôi”. Phần quà là những xuất học bổng học tại công ty. Jellyfish chúc các bạn sẽ học tập thật tốt với ngôn ngữ đến từ xứ sở hoa anh đào

6

Chúc mừng 3 bạn xuất sắc nhất nhận giải thưởng trong cuộc thi ảnh “Nhật Bản trong tim tôi”

Kết thúc chương trình là buổi liên hoan nho nhỏ của các đội giành giải và góp ý cho chương trình lần sau. Câu lạc bộ Tôi yêu Nhật Bản lần thứ 8 hứa hẹn sẽ trở lại đầy sắc màu hơn nữa! Cùng đón chờ, các bạn nhé!


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam