[HN] Tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật với cuộc thi "Giấc mơ cá chép Koinobori" - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

[HN] Tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật với cuộc thi “Giấc mơ cá chép Koinobori”

Nhằm kỷ niệm ngày lễ bé trai diễn ra vào ngày 5/5 tại Nhật Bản, Trung tâm tiếng Nhật Jellyfish Education tại Hà Nội đã tổ chức thành công cuộc thi sáng tạo “Giấc mơ cá chép Koinobori”. Đây là một cơ hội tốt giúp học viên tìm hiểu văn hóa Nhật cũng như rèn luyện thêm tiếng Nhật giao tiếp.

tiếng nhật giao tiếp - hn
Cuộc thi được Ban giám khảo chấm điểm thông qua 2 tiêu chí: Sản phẩm cờ cá chép handmade và bài thuyết trình về ý tưởng bằng tiếng Nhật. Cùng theo chân Jellyfish theo dõi quá trình diễn ra cuộc thi nhé!

tiếng nhật giao tiếp - hn2

Đầu tiên là phác thảo hình ảnh chú cá chép ra giấy nào!

tiếng nhật giao tiếp - hn3

Các Sensei luôn tận tình hướng dẫn các đội hoàn thành sản phẩm dự thi và giúp các đội hoàn thành tốt bài thuyết trình để hoàn thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật đấy!

tiếng nhật giao tiếp - hn4

Chỉ với giấy, màu và xốp, các bạn đã biến chú cá trở nên sinh động thế này!

Cờ cá chép Koinobori thường tượng trưng cho người bố và những bé trai trong gia đình. Hiểu được ý nghĩa này, các bạn học viên đã dùng những chú cá chép Koinobori xinh xắn tượng trưng cho một gia đình nhỏ. Chú cá chép lớn nhất chính là các Sensei đang hàng ngày tận tâm chỉ dạy các bạn. Những chú cá chép bé hơn là các thành viên trong gia đình với những nét tính cách khác nhau.

Sau khi hoàn thành những chú cá chép bằng khả năng sáng tạo tuyệt vời của mình, các lớp bắt đầu bước sang vòng thứ 2 – phần thi thuyết trình ý tưởng. Đây là một trong những tiêu chí giúp các lớp “ăn điểm” trong mắt ban giám khảo. Bài thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Nhật giúp cải thiện khả năng giao tiếp một cách đáng kể đấy!

tiếng nhật giao tiếp - hn5

Ba vị giám khảo của cuộc thi “Giấc mơ cá chép Koinobori”

tiếng nhật giao tiếp - hn6

Hai lớp đạt được giải thưởng của cuộc thi “Giấc mơ cá chép Koinobori”

Thông qua cuộc thi, Jellyfish Education vô cùng vui mừng trước sự đoàn kết cùng nhau học hỏi kiến thức, luyện tập khả năng giao tiếp của các bạn học viên. Hy vọng các bạn sẽ cùng nhau cố gắng học tập, rèn luyện tốt kỹ năng giao tiếp cũng như hiểu biết về văn hóa Nhật để vun đắp thêm tình yêu với ngôn ngữ này, các bạn nhé!
Cùng đón chờ lớp học văn hóa tháng 6 của Jellyfish Education chúng mình nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG NHẬT TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam