[HN]-Lễ hội văn hóa Nhật Bản Tanabata tại Jellyfish Education - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

[HN]-Lễ hội văn hóa Nhật Bản Tanabata tại Jellyfish Education

    Ngày 7 tháng 7, tại Jellyfish, lễ hội văn hóa Nhật Bản Tanabata đã diễn ra với sự hào hứng và sôi nổi của các học viên. Sau khi nghe các thầy cô kể về truyền thuyết về ngày lễ này. Các bạn học viên rất háo hức viết những điều ước vào những mảnh giấy nhỏ và treo lên cành tre. Hi vọng rằng, tất cả những điều ước của các bạn sẽ trở thành hiện thực.

lễ hội văn hóa nhật bản    Một trong số những lễ hội đẹp được tổ chức tại Nhật Bản, có một lễ hội lãng mạn nhất đó là Lễ hội Tanabata, hay còn gọi là Lễ hội sao (Star Festival) kể chuyện về người con gái đã dệt nên dải Ngân Hà, được tổ chức hàng năm vào ngày 7 tháng 7 dương lịch.
Theo truyền thuyết Trung Hoa, trong ngày này, hai ngôi sao Altair và Vega ở hai đầu của dải Ngân Hà sẽ được trùng phùng.
Truyện kể lại rằng, Ngọc Hoàng Thượng Đế có một người con gái được Người rất yêu chiều tên là Tanabata-tsume (Orihime) chuyên dệt lụa. Một ngày kia, khi nhìn thấy một gã chăn bò rất đẹp trai tên là Hikoboshi đi ngang qua, nàng đem lòng si mê gã điên cuồng. Cha nàng bèn gả nàng cho chàng trai chăn bò. Hai người quá say mê nhau nên suốt ngày chỉ rong chơi và chẳng chịu làm gì cả, người con gái bỏ quên cả khung cửi còn con bò của chàng trai thì lang thang khắp nơi ở trên trời.
Các vị thần rất bất bình và bắt phạt họ phải sống tận hai đầu của dòng sông Ngân. Mỗi năm một lần, họ chỉ được phép gặp nhau vào ngày bảy tháng bảy hàng năm, cho bầu trời trở nên quang đãng. Nếu trời mưa, thì có nghĩa là dòng sông trên bầu trời dâng nước quá cao và những con chim không thể cùng nhau bắc cầu cho chàng trai và cô gái gặp nhau được.
Vào ngày này hàng năm, rất nhiều những cành tre tươi được trang trí bằng những mảnh giấy nhiều màu sắc có ghi những điều nguyện ước của mọi người được treo khắp nơi ở Nhật Bản. Nhiều đôi lứa đang yêu cũng tới các đền thờ (Shrine) để cầu nguyện, mong tìm thấy ý trung nhân.
Lễ hội Tanabata ở Nhật cũng có nguồn gốc gần giống như “Tết Trung Nguyên” – rằm tháng bảy ở Việt Nam mà gắn liền với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ.
Với mong muốn tạo cho học viên một không gian mang đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản cũng như giúp học viên có thêm nhiều hiểu biết về đất nước Nhật Bản xinh đẹp, Jellyfish sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong thời gian tới. Hãy đến với Jellyfish Education để có những trải nghiệm thú vị nhé.

lễ hội văn hóa nhật bản


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam