Học tiếng nhật như trẻ em học nói có hiệu quả?

Học tiếng Nhật như trẻ em học nói có hiệu quả?

Khi chúng ta sinh ra, một sinh linh bé nhỏ trong sáng chưa biết bất kỳ điều gì về thế giới bên ngoài . đặc biết là chúng ta còn chưa cả biết nói mới chỉ nhìn và nghe. Và khi lớn hơn một chút cũng phải 2 hoặc 3 năm mỗi đứa trẻ chúng ta đều phải tập làm quen với tiếng mẹ đẻ bằng nhiều cách khác nhau: Học từ cha mẹ, bập bẹ tập nói, xem tivi, nghe nhạc…
Từ chính môi trường sống của mình, những đứa trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ như 1 bản năng sống, tựa như việc hít thở, ăn uống, ngủ nghỉ. Có thể nói: Sống với ngôn ngữ chính là cách làm chủ ngôn ngữ tốt nhất.
học tiếng nhật như trẻ em
Nghe trước, nói sau:
Với việc học tiếng Nhật, rất nhiều người cùng áp dụng 1 cách: Viết trước, nói sau. Phương pháp truyền thống này có thể giúp người học tiếng Nhật đạt điểm số rất cao trong các kì thi nhưng cũng hạn chế khả năng giao tiếp tiếng Nhật của chính họ trong những tình huống thực tế.
Trở lại với lứa tuổi lên 3, lên 5, trẻ con đơn thuần chỉ biết bập bẹ những từ ngữ đơn giản mà không thực sự hiểu điều mình đang nói. Khi thấy con đã quen với cách phát âm, các bậc phụ huynh sẽ chỉ vào các con vật, đồ vật thực tế để trẻ nhỏ có hình dung cụ thể hơn. Từ đó, trẻ sẽ hình thành khả năng nhận biết, kết nối từ ngữ với hình ảnh một cách tự nhiên nhất.
Tại trung tâm tiếng Nhật jellyfish Education, học viên sẽ bắt đầu vòng tròn tiếp thu ngôn ngữ từ việc thực hành kỹ năng nghe, lặp lại, đọc, nói theo theo đúng ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ qua bài học tương tác Phương pháp này giúp người học khắc ghi những mẫu câu thông dụng, tạo thói quen phản xạ trong bối cảnh giao tiếp thực tế.
Nhận diện mặt chữ và ghi nhớ
Đến khoảng 6 tuổi trở đi, trẻ em sẽ tiếp nhận những bài học bằng chữ viết và chữ số từ trường học. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, bởi không chỉ giúp trẻ liên kết âm ngữ, hình ảnh với chữ viết, mà còn là tiền đề để trẻ tiếp thu các tài liệu, sách vở cho hành trình học tập về lâu dài của mình. Theo đó, tại trung tâm tiếng Nhật cũng sẽ trải nghiệm bài tập ôn luyện ngay sau khi luyện nghe – nói. Lúc này, không ít người học sẽ giải tỏa được thắc mắc về nội dung câu chữ, cấu trúc được lồng ghép trong đoạn hội thoại mà mình được nghe trước đó.
học tiếng nhật như trẻ em
Ngoài ra học viên còn được tham gia các trò chơi nhỏ để nhận biết toàn bộ mặt chữ trong bài học .
Phản xạ trong giao tiếp
Cùng với lượng kiến thức được đưa vào não bộ thông qua phương pháp nghe – lặp lại – đọc – nói – nhìn mặt chữ thì giao tiếp là cách tốt nhất giúp con người làm chủ được ngôn ngữ. Thực tế cho thấy, con người dễ thẩm thấu tiếng mẹ đẻ là vì họ được đặt vào môi trường giao tiếp bằng chính ngôn ngữ đó. Những tác động của tiếng mẹ đẻ thông qua thính giác, thị giác sẽ khiến con người hình thành thói quen ghi nhớ để có thể giao tiếp 1 cách thuận lợi với những người trong cộng đồng của mình.
học tiếng nhật như trẻ em
Nhận thấy tầm quan trọng của môi trường thực hành đối với việc học ngoại ngữ, trung tâm tiếng Nhật đã tạo nên không gian 100% nói tiếng Nhật cùng giáo viên bản ngữ hoặc giữa các học viên với nhau, giúp họ tự tin phát huy kỹ năng giao tiếp 1 cách tốt nhất. Ở lớp Giao tiếp tiếng Nhật : Nghề nghiệp, Du học, Kinh doanh, Du lịch…vvv Ngoài ra, với các buổi thảo luận nhóm bất cứ học viên nào cũng có thể tìm thấy những người bạn chung sở thích trò chuyện về những vấn đề thường thấy trong cuộc sống.
Học ở trẻ nhỏ sự bạo dạn
Trong khi trẻ nhỏ tập nói bằng tất cả sự háo hức đầu đời thì người lớn lại thường nhút nhát, ngại ngùng khi tiếp nhận 1 ngôn ngữ mới. Khác biệt về mặt nhận thức này là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về tốc độ tiếp thu. Ngoài ra, với những hạn chế về trí não ở độ tuổi cao nhiều người khó lòng theo kịp tiến độ bài học trong lớp có đông học viên. Chính điều này đã cản trở con đường tiếp cận tiếng Nhật của họ.
học tiếng nhật như trẻ em
Hiểu được điều này, Trung tâm tiếng Nhật jellyfish education đã thiết kế các lớp học dành riêng cho những người cùng trình độ. Bốn học viên trong mỗi lớp sẽ có nhiều cơ hội tương tác với giáo viên bản ngữ để chỉnh sửa cách phát âm, ngữ điệu. Hơn thế nữa, mỗi học viên có thể điều chỉnh tốc độ học tùy theo khả năng tiếp thu và cách sắp xếp thời gian của mình.
Trên đây là cách học mà jellyifsh đã nghiên cứu ,đã truyền đạt cho học viên của trung tâm và đạt được những hiệu quả thực tế các bạn thử áp dụng nhé


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam