[HP] - Nét văn hóa thư pháp Nhật Bản lan tỏa trới học sinh THPT Marie Curie - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

[HP] – Nét văn hóa thư pháp Nhật Bản lan tỏa trới học sinh THPT Marie Curie

Ngày 6/5/2015, học sinh lớp 10C3- THPT Marie Curie đã có một buổi học thú vị và nhiều niềm vui, niềm bất ngờ cùng 2 cô giáo Khánh Linh và Kobayashi. Đặc biệt, thông qua sự truyền đạt của giáo viên người Nhật là cô Kobayashi, các học viên đã tham gia với thật nhiều hứng khởi ngay từ những phút đầu tiên bắt đầu vào giờ học.

Thông qua sự giới thiệu của cô Kobayshi, các bạn học sinh đã dần được biết đến bề dày lịch sử và những thông tin thú vị về những nét chữ thư pháp mang đậm tinh hoa của xứ mặt trời mọc. Thư pháp tại Nhật Bản gọi là thư đạo(書道), được truyền từ Trung Quốc sang Nhật Bản từ khoảng 2000 năm trước, được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản từ khoảng thế kỷ 5. Sau đó, dựa trên cơ sở chữ Hán, người Nhật đã sáng tạo ra kiểu chữ của mình là chữ Hiragana và Katakana (kiểu chữ biểu thanh). Hiện nay, ở Nhật Bản có từ 8 đến 10 triệu người tham gia viết thư pháp, và thư pháp được coi là một trong những môn nghệ thuật đặc sắc của Nhật Bản.

c

Cảm nhận được sự tinh tế và giá trị nhân văn sâu sắc từ một bộ môn nghệ thuật của Nhật Bản, cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên Jellyfish, các bạn học sinh đã tham gia đầy sôi nổi, khi tự tay viết từng nét chữ. Lần đầu tiên được trải nghiệm nét tinh hoa của Nhật Bản, khó có thể diễn tả hết niềm hứng khởi và niềm vui khi có những giờ phút học tập bổ ích đên thế của các bạn.

c

Đã được học tiếng Nhật trong 4 tháng- một khoảng thời gian chưa thật sự dài, những nét chữ và bài học còn chưa tránh khỏi sự bỡ ngỡ nhưng các bạn học sinh dường như đã phần nào cảm thấy gắn bó hơn cùng một ngoại ngữ mới, thêm đam mê và yêu thích tiếng Nhật nhiều hơn. Đặc biệt thông qua những buổi học ngoại khóa như thế này sẽ giúp cho các em không chỉ có những giây phút vui học hiệu quả mà còn mang đến sự hứng thú khi tìm hiểu về văn hóa và con người Nhật Bản. Qua đó, hy vọng sẽ tạo tiền đề để các em đặt mục tiêu học tập cụ thể cho bản thân mình nhằm phục vụ cho công việc hay chặng hành trình du học đất nước Nhật Bản xinh đẹp trong thời gian tới.

x


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam