Jellyfish và chuyến đi của những hy vọng - "Tương lai của em là niềm tự hào của đất nước" - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

Jellyfish và chuyến đi của những hy vọng – “Tương lai của em là niềm tự hào của đất nước”

Ngày 28/5, Jellyfish Education Khu vực miền Bắc đã có một chuyến đi tình nguyện đầy ý nghĩa đến điểm trường Bản Hỏ – trường tiểu học Xuân Lạc, Chợ Đồn, Bắc Kạn. Điểm trường Bản Hỏ gồm 51 em học sinh, từ lớp 1 đến lớp 5. Và 100% các em học sinh nơi đây là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh rất khó khăn.
banner đi tư thiện-02
Với mong muốn chung tay góp sức hỗ trợ cải thiện điều kiện học tập cho các em, chuyến xe tình nguyện của Jellyfish Education đã vượt hơn 250 cây số đường đèo dốc để mang đến những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đầy hy vọng của tập thể CBNV công ty, bởi “Tương lai của các em, là niềm tự hào của đất nước”. Tương lai ấy rất có thể sẽ đóng lại bởi điều kiện vật chất khó khăn nơi núi rừng hẻo lánh này.
IMG_8953
Chuyến xe tình nguyện của Jellyfish đã khởi hành từ 5h sáng để kịp gặp gỡ các em học sinh
Có lẽ do hôm trước trời đổ mưa to nên đoạn đường đất từ điểm trường chính đến với điểm trường bản Hỏ trở nên lầy lội và trơn trượt hơn thường ngày. Các thành viên của Jellyfish đã phải dừng xe và đi bộ một đoạn khá xa để vào trường. Có thực tế trải nghiệm thì các Jellyfishers mới thực sự thấu hiểu sự khắc nghiệt trên hành trình đến trường hàng ngày của các em.
1 IMG_0240
Khi đoàn đến nơi, dù đã là giữa trưa, tất cả thành viên của đoàn đều rất mệt sau chuyến hành trình dài hơn 7 tiếng đồng hồ. Nhưng khi thấy các em nhỏ nô đùa, những nụ cười tươi sáng trên từng khuôn mặt ngây thơ và non nớt, tất cả mệt mỏi trước đó đều tiêu tan trong phút chốc.
Nhờ có sự hỗ trợ của các thầy cô giáo nơi đây mà rất nhanh, đoàn có thể ổn định được các em nhỏ và bắt đầu chương trình giao lưu. Hàng loạt các hoạt động được diễn ra, từng câu nói, tiếng cười vang lên, đánh tan tất cả những khoảng cách vùng miền, dân tộc. Tất cả xích lại gần nhau, cùng nhau hát, cùng nhau đùa, cùng nhau chia sẻ.
IMG_0076 IMG_0077
Chị Nguyễn Thị Thảo – trưởng đoàn, đã chia sẻ về mục đích của chuyến từ thiện và mong muốn của Jellyfish trong việc giúp đỡ phần nào cho các em nhỏ trong việc cải thiện điều kiện học tập, điều kiện sống, để con đường học tập của các em, dù chỉ một chút thôi, sẽ dễ dàng hơn. Trong chuyến từ thiện này, Jellyfish đã trao tặng quỹ Khuyến học của trường tiểu học Xuân Lạc 6.000.000 VNĐ và 51 suất học bổng cho các em học sinh, mỗi suất trị giá 300.000 VNĐ.
IMG_0086
Đáp lại những món quà ý nghĩa Jellyfish dành tặng cho các em học sinh, cô giáo Uyên – hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Lạc cũng gửi lời cảm ơn đến Jellyfish vì sự quan tâm của công ty cũng như tinh thần tương thân tương ái của tập thể CBNV Jellyfish với những khu vực còn gặp nhiều khó khăn như Bản Hỏ.
IMG_0103
Sau gần 2 tiếng giao lưu với các em nhỏ, chuyến xe tình nguyện của Jellyfish đã di chuyển trở về Hà Nội. Nhưng hành trình của chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây. Chắc chắn trong thời gian tới, chuyến xe tình nguyệ này sẽ còn tiếp tục lăn bánh, bởi chúng tôi biết, còn rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự chung tay góp sức của cộng đồng.
Tự hào là cầu nối giáo dục quốc tế, hỗ trợ hàng nghìn bạn trẻ châu Á trong hành trình du học. chinh phục tri thức nhân loại, nhưng sẽ còn tự hào hơn nữa khi chúng tôi – các thành viên của Jellyfish Education Việt Nam được chung tay với cộng đồng, hỗ trợ các em nhỏ khó khăn chinh phục con chữ, vì “tương lai của em là niềm tự hào của đất nước”.
IMG_0249
 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam