Lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami 2019

Hanami là từ được ghép giữa “Hana” – hoa và “mi” – ngắm nhìn. Hanami mang nghĩa là ngắm nhìn và thưởng thức hoa. Tại Nhật Bản, Hanami được dùng để chỉ truyền thống ngắm hoa anh đào – một nét đẹp trong văn hóa Nhật hàng ngàn năm nay.

Đối với các bạn du học sinh nhập học và kỳ tháng 4, đây quả là một cơ hội hiếm có để tham gia lễ hội cùng người dân bản xứ nơi đây. Thông thường, mùa hoa anh đào tại Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 1 đến tháng 6 và tập trung vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Tuy nhiên, mỗi khu vực lại có một khoảng thời gian nở khác nhau, cụ thể:

1. Kochi

Kochi

Theo dự báo, năm nay quốc hoa của đất nước Nhật Bản sẽ nở sớm. Người dân tại tỉnh Kochi sẽ là những người đầu tiên được tham gia lễ hội Hanami. Hoa anh đào bắt đầu nở tại khu vực này vào ngày 18/3.

Kochi sở hữu cây anh đào Somei-Yoshino – nằm trong khu vực lâu đài Kochi – với kỷ lục nở hoa kín cây sớm nhất toàn nước Nhật kể từ cuộc khảo sát

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất: Lâu đài Kochi

Dự kiến thời gian hoa anh đào nở: 18/3/2019

2. Fukuoka

Fukuoka

Fukuoka nằm tại đảo Kyushu là một trong những thành phố nổi tiếng của Nhật. Hằng năm, Fukuoka chào đón lễ hội ngắm hoa Hanami với sắc hồng ngập tràn tuyệt đẹp của hoa anh đào.

Dự kiến thời gian hoa anh đào nở: 20/3/2019

– Đền Atago (2.000 cây)
– Công viên Maizuru (1.000 cây)
– Công viên Nishi (1.300 cây)
– Công viên Uminonakamichi (2.000 cây)
– Công viên Minami (1.400 cây)
– Forest City Aburayama (2.000 cây)
– Công viên Nokonoshima (300 cây).
– Lâu đài Fukuoka

3. Tokyo

Tokyo

Thủ đô Tokyo nằm ở phía đông của hòn đảo chính Honsu. Tokyo – được mệnh danh là “trái tim” của Nhật Bản – một trong những điểm đến lý tưởng nhất nếu bạn muốn khám phá đất nước Nhật Bản. Có rất nhiều khách du lịch lựa chọn Tokyo là điểm đến trong lễ hội Hanami. Bạn chắc chắn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị về mua hoa anh đào tại thành phố này!

– Công viên Shinjuku Gyoen
– Công viên Ueno
– Công viện Chidorigafushi

Và các địa điểm khác như: công viên Sumida, công viên Yoyogi, công viên Asukayama, sông Meguro, công viên Inokashira, Koishikawa Korakuen, vườn thực vật Koishikawa, công viên tưởng niệm Showa, công viên Koganei và núi Takao,…

Dự kiến thời gian hoa anh đào nở: 22/3/2019

4. Fukushima

Fukushima

Hãy đến với Fukushima để cảm nhận được không khí đón lễ hội hoa anh đào cũng như ghé thăm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nơi đây.

Dự kiến thời gian hoa anh đào nở: 22/3/2019

– Công viên Hanamiyama
– Công viên Shinobuyama.

5. Kyoto

Kyoto

Là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, Kyoto được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Đến với Kyoto, sau khi ghé thăm những địa danh nổi tiếng như Kim Các Tự, đền Byodo-in, đền Fushimi Inari Taisha, các bạn đừng quên tham gia lễ hội ngắm hoa anh đào nhé!

Dự kiến thời gian hoa anh đào nở: 25/3/2019

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất:

– Con đường Triết gia (Philosopher’s Path)
– Cố cung Kyoto
– Công viên Shirakawa
– Công viên Maruyama
– Đền Heian

6. Hiroshima

Hiroshima

Sau thế chiến 2, Hiroshima đã phục hồi và trở thành một thành phố phát triển nhất tại Nhật Bản. Được mệnh danh là thành phố của hòa bình và văn hóa, Hiroshima có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn, các di tích lịch sử giúp bạn cảm nhận rõ lịch sử cũng như vă hóa địa phương.

Dự kiến thời gian hoa anh đào nở: 27/3/2019

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất:

– Công viên Hoà Bình (Peace Park)
– Lâu đài Hiroshima
– Vườn Shukkein

7. Nara

Từng là thủ đô của Nhật Bản trong thế kỷ thứ 8, Nara sở hữu nhiều địa danh mang đậm tính lịch sử và văn hóa Nhật thời xưa.

Dự kiến thời gian hoa anh đào nở: 28/3/2019

– Công viên Nara
– Thành Koriyama
– Đỉnh Yoshino
– Cung điện Heijo

8. Kobe

Kobe

Nhắc đến Kobe, người ta thường nghĩ ngay đến một trong những loại bò ngon nhất thế giới. Ngoài nét đặc biệt trong ẩm thực, Kobe còn nổi tiếng với những khung cảnh núi đồi hùng vĩ, phù hợp cho những bạn yêu thích du lịch và khám phá.

Dự kiến thời gian hoa anh đào nở: 29/3/2019

– Công viên Egeyama
– Đền Gokoku

9. Osaka

Osaka

Osaka là thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản sau thủ đô Tokyo. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á bởi các khu vui chơi đẳng cấp cùng nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn.

Dự kiến thời gian hoa anh đào nở: 29/3/2019

– Công viên lâu đài Osaka
– Công viên Kema Sakuranomiya
– Xưởng đúc tiền Osaka (Osaka Mint Bureau)

10. Hokkaido

Hokkaido

Hokkaido là điểm cuối cùng đón hoa anh đào trong năm 2019. Bù lại cho cái rét của Hokkaido, các bạn sẽ có cơ hội được ngắm hoa anh đào trong không gian thiên nhiên rộng lớn và hùng vĩ.

Dự kiến thời gian hoa anh đào nở: 29/4/2019

– Công viên Moerenuma
– Tháp Goryokoku
– Công viên Matsumae
– Công viên Asahigaoka
– Công viên Odori

Nhìn chung, năm nay hoa anh đào nở sớm hơn tại các khu vực tại thành phố của Nhật Bản. Các bạn du học sinh quan tâm đến ngày lễ này có thể theo dõi lịch nở cập nhật để có một mùa Hanami đáng nhớ nhé!

Để đăng ký học tiếng Nhật tại Jellyfish Education, bạn vui lòng liên hệ:

Jellyfish Education Việt Nam – Hotline: 0982 014 138
➤ Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 0243.7957.382 Hotline: 098.663.3013
➤ Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
➤ Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, Tp Huế
Điện thoại: 0234.3933.774
➤ Đà Nẵng: Tầng 3, tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, ĐN
➤ Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, 538 CMT8, Phường 11, Quận 3, Tp HCM

Hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại form sau đây: