Lễ hội đẹp và lãng mạn nhất tại Nhật Bản

Lễ hội đẹp & Lãng mạn nhất Nhật Bản

 

LỄ HỘI ĐẸP & LÃNG MẠN NHẤT NHẬT BẢN

Hàng năm, cứ vào ngày 7/7, cả đất nước Nhật Bản lại tưng bừng tổ chức Lễ hội Tanabata (hay còn gọi là Lễ hội sao – Star Festival) với rất nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa.
trung tâm tiếng nhật jellyfish education
Truyện kể lại rằng, Ngọc Hoàng Thượng Đế có một người con gái được Người rất yêu chiều tên là Tanabata-tsume (Orihime) chuyên dệt lụa. Một ngày kia, khi nhìn thấy một gã chăn bò rất đẹp trai tên là Hikoboshi đi ngang qua, nàng đem lòng si mê gã điên cuồng. Cha nàng bèn gả nàng cho chàng trai chăn bò. Hai người quá say mê nhau nên suốt ngày chỉ rong chơi và chẳng chịu làm gì cả, người con gái bỏ quên cả khung cửi còn con bò của chàng trai thì lang thang khắp nơi ở trên trời.
Các vị thần rất bất bình và bắt phạt họ phải sống tận hai đầu của dòng sông Ngân. Mỗi năm một lần, họ chỉ được phép gặp nhau vào ngày 7/7 hàng năm.
Vào ngày này hàng năm, rất nhiều những cành tre tươi được trang trí bằng những mảnh giấy nhiều màu sắc có ghi những điều nguyện ước của mọi người được treo khắp nơi ở Nhật Bản. Nhiều đôi lứa đang yêu cũng tới các đền thờ (Shrine) để cầu nguyện, mong tìm thấy ý trung nhân.
Tanabata Matsuri tuy không phải là 1 sự kiện nằm trong các ngày lễ theo quy định quốc gia nhưng lại là 1 lễ hội có tính chất tôn giáo rõ nét. Sự dung hợp hài hòa giữa tín ngưỡng bản địa Thần đạo cùng triết lý sâu sắc của Phật giáo đã khiến cho nó trở thành 1 lễ hội dân gian không thể thiếu của mùa hè Nhật Bản.
Tanabata Matsuri đã trở thành hoạt động thường niên của thầy và trò Jellyfish Education một cách rất tự nhiên. Cứ  7/7 hàng năm, các bạn lại quây quần nghe các thầy cô người Nhật kể câu chuyện truyền thuyết, nói về nguồn gốc của lễ hội, chia sẻ các hoạt động mà người Nhật thường tổ chức vào ngày này,…và rất nhiều câu chuyện văn hóa khác nữa. Lễ hội sau luôn được đánh giá là hoành tráng hơn, được đầu tư hơn cả về nội dung và hình thức hơn lễ hội trước.
trung tâm tiếng nhật jellyfish education
Còn chần chừ gì nữa? Cùng ad đếm ngược đến ngày tổ chức Tanabata Matsuri tại  trung tâm tiếng nhật Jellyfish Education nhé!
5 bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu xem ngay >>>>>


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam