Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật

 
Hàng nghìn bạn trẻ đất cảng cháy hết mình cùng Jellyfish Education Hải Phòng và THPT Marie Curie.
43
 Ngày 10/09/2017 vừa qua, lần đầu tiên tại thành phố cảng, chương trình Hội trại đậm chất văn hóa Nhật Bản – Việt Nam đã được tổ chức tại trường THPT Marie Curie đem đến cơ hội cho hàng nghìn bạn trẻ Hải Phòng có dịp trải nghiệm và thể hiện niềm đam mê văn hóa của mình.
Đây là một trong những sự kiện nổi bật, có một không hai tại thành phố cảng do trường THPT Marie Curie phối hợp cùng Công ty Cổ phần Jellyfish Education Việt Nam chi nhánh tại Hải Phòng tổ chức.
Sự kiện diễn ra thu hút hàng nghìn bạn trẻ Hải Phòng có niềm đam mê, yêu thích văn hóa, con người Nhật Bản cùng các câu lạc bộ nổi tiếng tại Hải Phòng như: Cosplay, Yosakoi, kiếm đạo, ẩm thực, văn hóa- dân gian Việt Nam,….
Tới tham dự ngày hội có ông Đỗ Văn Lợi – Chánh Văn Phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai– cán bộ Sở Ngoại Vụ, bà Nguyễn Thị Hải Hòa– Phó hiệu trưởng trường CĐ Du lịch – Dịch vụ, ông Hoàng Xuân Khóa – Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie, ông Nguyễn Văn Thủy- Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Jellyfish Education Việt Nam cùng 5 giám đốc Jellyfish Education các chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.
Đến với ngày hội, các bạn trẻ được hòa mình vào với không gian văn hóa đặc sắc của hai nước thông qua những gian trại được thiết kế mang đậm nét đặc trưng của hai dân tộc.
Một số hình ảnh trong ngày hội:
44

Hình ảnh: Trại thư pháp và Origami

45

Hình ảnh: Trại Ẩm thực Nhật Bản

46

Hình ảnh: Các học viên lớp 3F và 1C trong trại Cosplay

47

Hình ảnh: Học viên lớp 2A và thành viên CLB Yosakoi.

48

Hình ảnh: Học viên Jellyfish cùng CLB HP Seikenkan Kendo trong trại Kiếm đạo

Không chỉ về Văn hóa Nhật Bản, người nước ngoài tới tham quan hội trại còn được trại nghiệm những nét văn hóa dân gian Việt Nam đặc sắc trong trại của trường THPT Marie Curie.
49
Hình ảnh: Bối cảnh làng quê Việt Nam xưa được các bạn học sinh đến từ trường THPT Marie Curie tái hiện đầy ấn tượng, mang đậm nét truyền thống.
Ngoài các gian trại giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam, ngày hội năm nay còn ấn tượng hơn với gian hàng bán đồ lưu niệm handmade với nghệ thuật gấp giấy đầy công phu và khéo léo đến từ trại Jellyfish Education.
50
Sau lễ khai mạc, các em học sinh và học viên giao lưu với các CLB Hải Phòng Yosakoi, CLB Seikenkan Kendo, CLB Cosplay, để tìm hiểu về nghệ thuật kiếm đạo; nghệ thuật thư pháp trên quạt và điệu múa quạt truyền thống; nghệ thuật gấp giấy Origami, cắt dán giấy Kirigami… của người Nhật và các nét văn hóa dân gian Việt Nam qua các tiết mục tình diễn thời trang dân tộc và các điệu hát dân ca quan quan họ Bắc Ninh.
51

CLB Yosakoi với bài nhày giao lưu sôi động thu hút sự quan tâm của khán giản. (Ảnh: CTV)

52

Hình ảnh: Tiết mục trình diễn trang phục dân tộc Việt Nam

53

Hình ảnh: Các thành viên CLB Cosplay chụp ảnh giao lưu cùng khán giả. (Ảnh: CTV)

54
Hình ảnh: Các bạn học viên vô cùng hứng thú với phần hướng dẫn viết thư pháp trên quạt giấy do cô   Nishikata và Okabe – giáo viên tại Trung tâm Jellyfish Education trực tiếp hướng dẫn. (Ảnh: CTV)
Đặc biệt, buổi tối tại lễ hội Chương trình “Sứa tài năng 2017” với các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn đã làm nức lòng khán giả. Tất cả các tiết mục tham gia đều được các bạn học viên tại Jellyfish cũng như học sinh trường THPT Marie Curie chuẩn bị, tập luyện rất nhiệt tình từ 1 tháng trước đó.
55

Hình ảnh: Các đội chơi đang tham gia phần thi hiểu biết về tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản

56

Hình ảnh: Học viên lớp 2F với tiết mục dự thi nhạc kịch hài hước “Sơn Tinh, Thùy Tinh”

57

Hình ảnh: Tết mục dành giải nhất trong cuộc thi. Bài hát “Chiếc đồng hồ của ông” của lớp 3F

58
Hình ảnh: Lớp 2B với tiết mục nhảy Thái vui nhộn (Ảnh: CTV)

59

Tiết mục Tegami được thể hiện bởi 2 giọng ca ngọt ngào đến từ lớp 3H. (Ảnh: CTV)

60

Các bạn học sinh trường THPT Marie Curie khiến khán giả cười nghiêng ngả với kịch”Tấm –Cám thời hiện đại”. (Ảnh: CTV)

Kết thúc ngày hội, giải chung cuộc đã được trao cho đội Cosplay do tập thể lớp 3F và 1C phụ trách, giải nhì thuộc về đội Kiếm đạo do lớp 1E và 2C phụ trách, giải 3 là các đội Ẩm thực (3H+3I), trại Thư pháp (1F+2B), trại Yosakoi (2A+2E).
Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt – Nhật” được xem là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thú vị; giúp các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản tại Hải Phòng có cơ hội được thể hiện niềm đam mê với những nét văn hóa Nhật Bản độc đáo. Đặc biệt hơn, chương trình đã tạo cơ hội cho các bạn học sinh đã và đang học tiếng Nhật có cơ hội được kết hợp giữa lý thuyết với thực thành, học mà chơi, chơi mà học.
Thông qua chương trình, Jellyfish Education đã một lần nữa khẳng định vị thế trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật và Du học Nhật Bản tại thành phố Hải Phòng đồng thời góp phần vào việc đưa văn hóa Nhật Bản trở nên phổ biến hơn với các bạn trẻ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam