Ngoại khóa cùng Jellyfish Education - Lễ hội Mikoshi 2018 - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

Ngoại khóa cùng Jellyfish Education – Lễ hội Mikoshi 2018

Hàng tháng trung tâm Jellyfish Education sẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa cho tất cả các bạn học viên đang ôn luyện tại trung tâm nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản, kết nối với các học viên, vừa giúp các bạn luyện tập giao tiếp tiếng Nhật ngoài trời vừa vui chơi giải trí. Hướng tới tiêu chí học thật làm thật của trung tâm.
Chủ đề ngoại khóa của tháng 8 này là Lễ hội Mikoshi 2018. Một lễ hội bắt nguồn từ Lễ hội Sanja Matsuri ở Nhật Bản. Được tổ chức vào cuối tuần thứ ba của tháng Năm, lễ hội Sanja của Đền Asakusa là một trong ba lễ hội lớn nhất Tokyo, cùng với Lễ hội Kanda và Lễ hội Sanno.
Buổi ngoại khóa chủ đề Lễ hội Mikoshi 2018 diễn ra vào sáng thứ 7 ngày 25 tháng 7 thành công “siêu rực rỡ” với sự tham gia nhiệt tình của các học viên và các giáo viên hướng dẫn của Jellyfish.
le-hoi-mikishi
Nhiều hoạt động diễn giao lưu diễn ra sôi nổi giữa các đội chơi.
Vòng 1: Khởi động với trò chơi Tam sao thất bản. Các bạn sẽ truyền tai nhau những gợi ý và bạn cuối cùng sẽ phải chịu trách nhiệm nói từ khóa ra bằng tiếng Nhật.
le-hoi-mikoshi-2

                                     (Các đội lắng nghe phổ biến luật chơi)

Vòng 2: Ở vòng này, mỗi đội sẽ được nhận dụng cụ hỗ trợ làm Mikoshi. Sau khi được sinh hoạt ở lớp và có bài học về Mikoshi. Mỗi đội sẽ lên ý tưởng và chuẩn bị cho phần thi của mình.
le-hoi-mikoshi-3
le-hoi-mikoshi-4

(Thành viên các đội đang làm Mikoshi)

Sau đó, các đội lần lượt tham gia thuyết trình bằng tiếng Nhật – Việt và nêu lên ý nghĩa Mikoshi của đội mình.
le-hoi-mikoshi-5

Đội Totoro – Mai sensei

le-hoi-mikoshi-6

Đội Purin – Hiền sensei

le-hoi-mikoshi-7

Đội Tế – Ngọc sensei

(Các đội chơi lần lượt thuyết trình về Mikoshi của đội mình )

Vòng 3: Thành viên trong đội sẽ cùng nhau đỡ Mikoshi và chạy đua với nhau theo đường đua đã được hướng dẫn trước đó. Đội về nhất là đội Purin của Hiền sensei, tiếp sau đó là đội Totoro – Mai sensei và đội Tế – Ngọc sensei.
le-hoi-mikoshi-8

    (Các bạn chuẩn bị cho phần thi chạy đua)

 (Video các đội chơi chạy đua về đích)

Kết thúc buổi ngoại khóa các đội chơi cùng nhau nhảy Tokyo Bon với nhau và cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Ngoài ra, Jellyfish còn kết hợp chúc mừng và tặng quà sinh nhật cho các bạn học viên có sinh nhật trong tháng vừa qua.
le-hoi-mikoshi-9 (2)

(Video nhảy TOKYO BON)

Hoạt động ngoài trời là một phần không thể thiếu của Jellyfish Education hàng tháng. Qua mỗi hoạt động các bạn học viên sẽ biết thêm nhiều điều về Nhật Bản- đất nước mặt trời mọc tuyệt đẹp. Toàn bộ chi phí diễn ra ngoại khóa sẽ được trung tâm hỗ trợ nên các bạn tham gia không cần phải lo lắng gì về vấn đề đó đâu nhá! Trung tâm sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa hơn và mong được sự ủng hộ từ các bạn học viên.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam