Những cách đơn giản để học tiếng Nhật dễ dàng

Những cách đơn giản để học tiếng Nhật dễ dàng

Khỏi phải bàn cãi về tầm quan trọng của tiếng Nhật trong thời buổi hiện nay ở Việt Nam, nhưng có rất nhiều người gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật.
Tiếng Nhật, nó là ngôn ngữ khá thông dụng, và đang là ngôn ngữ hot nhất tại Việt Nam sau tiếng Anh, được sử dụng trong hầu hết tại các công ty và tập đoàn lớn của Nhật tại Việt Nam là công cụ sử dụng trong làm việc, học tập cũng như giải trí… Có tiếng Nhật không những chúng ta có công cụ để phục vụ trong công việc mà còn có thêm sự hiểu biết về văn hóa các nước cũng như sự tự tin trong mọi hoạt động.
Có rất nhiều người gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật, trong đó không ít bạn là học sinh sinh viên. Nhưng cũng có rất nhiều người đã và đang học rất tốt tiếng Nhật, vậy tại sao họ làm được?
Có rất nhiều phương pháp học khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình học tiếng Nhật như từ sách vở, Internet, truyền hình… đâu đâu cũng có những phương pháp khác nhau. Và câu hỏi nhiều nhất là học theo phương pháp nào là hiệu quả nhất? Không có tiếng Nhật, bạn sẽ lạc hậu và không có sự ưu thế khi ra trường xin việc và đặc biệt là mức lương của bạn sẽ thấp hơn . Nên bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hơi để học và sử dụng cho bằng được tiếng Nhật chưa? Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn học tốt nó.
1. Học tiếng Nhật mỗi ngày
Học tiếng Nhật hàng ngày rất quan trọng. Tuy nhiên, không được quá cường điệu hóa, học trong thời gian 30 phút một ngày thay vì học 2 tiếng trong một tuần. Học ít nhưng tập trung còn hiệu quả hơn học trong một thời gian dài nhưng không theo một quy tắc cơ bản nào. Thực hiện thói quen như vậy trong khi học tiếng Nhật sẽ giữ cho trí nhớ của bạn về những thứ đã học được lâu và vững chắc.
2. Sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để học tiếng Nhật
Không nên áp dụng duy nhất một phương pháp để học tiếng Nhật. Sử dụng đa dạng các phương pháp sẽ giúp cho tất cả các phần của não bộ hoạt động và sẽ giúp bạn học hiệu quả. Ví dụ bạn đang trong phần học từ vựng, bạn có thể miêu tả một bức tranh, tạo sơ đồ từ, thiết lập các danh sách từ và học nó, viết một đoạn văn ngắn… tất cả các phương pháp này sẽ củng cố cho bạn trong quá trình học.
3. Học tiếng Nhật với một nhóm bạn
Đây là một yếu tố quan trọng. Bạn sẽ có cơ hội được thực hành thực tế, cùng nhau thực hành một đoạn hội thoại. Tất nhiên cũng như các môn học khác, sửa và đóng góp cho nhau sẽ giúp bạn học tiếng Nhật rất hiệu quả.
4. Chọn một chủ đề mà bạn thích
Một trong những thứ quan trọng nhất cần làm trong khi học tiếng Nhật là chọn một chủ đề mà bạn thích. Điều này sẽ thúc đẩy bạn bởi vì bạn sẽ tìm được điều thú vị trong khi học tiếng Nhật. Tùy theo khả năng, không nên học nhiều những chủ đề khó dễ dẫn đến chán nản.
Chủ đề được giới trẻ hiện nay ở Việt Nam thích nhất đó là phim Nhật đặc biệt là manga Nhật. Bạn nên xem nhiều phim manga và đọc truyện tranh Nhật để tăng khá năng nhớ từ vựng cũng như ngữ pháp
5. Tự tin giao tiếp tiếng Nhật
Đây cũng là yếu tố quan trọng để học tốt tiếng Nhật. Thông thường thì do bản thân mỗi người tự có. Tuy nhiên, mạnh dạn và không sợ sai khi thực hành giao tiếp, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều sự tự tin; nó sẽ giúp bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu này.
Học tiếng Nhật cũng như các môn học khác, đòi hỏi bạn cần phải quyết tâm theo đuổi, thực hiện và cũng cần có một chút đam mê. Không nên quá nóng vội mà đốt cháy giai đoạn, học tiếng Nhật là cả quá trình xây dựng vốn từ vựng, ngữ pháp và tích lũy các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tích cực, chăm chỉ, cần mẫn và một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.
Trên đây là tổng kết kinh nghiệm học Tiếng Nhật của Trung tâm tiếng Nhật Jellyfish Education các bạn nhơ thực hành theo để có nền móng tiếng Nhật vững chắc cho tương lại của bạn.
Chúc các bạn thành công.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam