Phương pháp học Tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Phương pháp học Tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Để tiếp cận một ngôn ngữ mới, đặc biệt là Ngôn ngữ Nhật , rất nhiều bạn bỡ ngỡ vì không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào.
Khác với ngôn ngữ Latinh, Tiếng Nhật là nhóm ngôn ngữ tượng hình, vì vậy để nhớ mặt chữ, nhớ từ mới là một việc vô cùng khó và khiến nhiều học viên đã nản ngay từ lúc bắt đầu theo học.
Vậy có phương pháp nào đề vượt qua được giai đoạn đầu, giai đoạn quan trọng nhất để học một ngôn ngữ mới?
Bạn biết đấy, để thành thạo Tiếng Nhật, một người mới bắt đầu mất 1,69 năm tương đương với 2.200 giờ. Vì vậy bạn hãy nghĩ rằng mình chỉ dành gần 2 năm chuyên tâm học Tiếng Nhật ắt sẽ thành công.
Vậy bây giờ phải khởi đầu như thế nào????? Cầm ngay giấy bút để NOTE lại phương pháp học được chia sẻ bởi đội ngũ Giảng viên Tại Jellyfish Education nhé.

  1. Xác định mục tiêu:

Làm gì chẳng có mục tiêu, không có mục tiêu thì đến Chúa cũng không thể giúp được bạn. Thay vì những mục tiêu vì thích Tiếng Nhật, vì muốn đi du học, muốn đi du lịch là động lực học của những người học khác, thì bạn nhận ra rằng bạn chẳng có mục tiêu gì để cố gắng
Bạn phải biết mình học Tiếng Nhật để làm gì, nếu chưa biết thì hãy nhắm mắt lại và nghĩ xem bạn thích gì.
TIỀN??? nếu bạn thích tiền thì mục tiêu quá rõ ràng rồi, chỉ cần bạn học Tiếng Nhật thì thu nhập hàng tháng của bạn gấp đôi hoặc gấp ba so với việc không học Tiếng Nhật rồi. Và bạn biết rồi đó, có tiền thì bạn sẽ mua được rất nhiều thứ mà bạn muốn. Ngần ấy để bạn có động lực học chưa.
XEM PHIM??? Ban nghĩ bạn thích xem phim và điều đó sẽ không trở thành động lực để bạn học Tiếng Nhật. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc những người khác đợi chờ hàng ngày để ra 1 bộ phim Anime  được ưa thích mà còn đợi thêm vài ngày để làm sub thì bạn là một trong những người Việt Nam được chiêm ngưỡng bộ phim trước. Bạn thấy sao????
Còn rất nhiều sở thích có thể biến thành động lực để học Tiếng Nhật, việc của bạn bây giờ là nghĩ xem mình thích gì nhé.

  1. Học bảng chữ cái và từ mới

Đây chính là một trong phần quan trọng trong việc học tiếng Nhật và rất nhiều người bị mất động lực học khi phải nhớ hơn 90 chữ cái trong vài ngày, trong khi Tiếng Việt chỉ có 29 chữ cái.
Đừng nản, có một cách giúp bạn nhớ cực nhanh: Cài ngày bàn phím Tiếng Nhật trên laptop, máy tính để bàn hay điện thoại di động. Mỗi lần học từ mới thì bạn gõ ngay trên word ở máy tính, laptop rồi tự làm thành các flashcard hay mục ghi nhớ trên điện thoại để có thể học bất cứ đâu khi rảnh dỗi. Ở Jellyfish Education, bạn luôn được cập nhập các từ mới trên facebook theo từng chủ đề và từ trình độ thấp đến cao để học viên có thể in thành flashcard hoặc lưu trưc trên điện thoại để học.
Ngoài ra, khi bạn học từ vựng nào thì nên cố gắng sử dụng trong câu bằng cách viết status trên mạng xã hội như facebook, twitter v.v.v.. để quên từ và luôn liên hệ với thực tế. Đó chính là điều học viên Jellyfish đang làm để hiểu sâu và nhớ lâu những từ được học trên lớp.
phuong-phap-hoc-tieng-nhat-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

  1. Học ngữ pháp

Đã rất nhiều học viên mới đầu học Ngữ Pháp Tiếng Nhật cảm thấy khó khăn để nhớ những cấu trúc Ngữ Pháp, nhưng chỉ một thời gian ngắn, khi các bạn quen với phương pháp học và cách học giảng bài của giáo viên đã bắt đầu quen với việc nắm chắc nhiều kiến thức ngữ pháp mà không thấy khó khăn gì.
Vậy phương pháp học là gì?
Việc kết hợp giữa kiến thức trong sách và những kiến thức thực tế, hiện tượng xã hội  trong những ví dụ về cấu trúc ngữ pháp giúp cho học viên có sự liên hệ và nhớ bài lâu hơn. Hàng ngày, học viên đến lớp được kiếm tra bài cũ với câu hỏi “hôm qua có gì hot?” và học viên phải kết hợp với kiến thức ngữ pháp được học để kể về những sự việc vừa diễn ra.
Với phương pháp này, đảm bảo đố ai có thể quên đươc bài!!!
hoc-tieng-nhat-mo-cua-tuong-lai-1

  1. Học Kanji.

Có rất nhiều cách để học Kanji và chủ yếu đó là việc học thuộc, tuy nhiên tại Jellyfish ,giảng viên hiểu rằng Kanji là chữ tượng hình, vì vậy rất khó khắn để nhớ nên cách duy nhất đó chính là sự liên tưởng. Nỗi chữ Kanji đều có ý nghĩa và liên tưởng đến 1 hình ảnh nào đó, vì vậy, việc liên tưởng đến những hình ảnh đó khiến học viên có thể nhớ thứ tự nét và ý nghĩa của chữ một cách dễ dàng.
Hãy xem ví dụ dưới đây nhé.
hoc-tieng-nhat-tuong-lai-cua-ban

  1. Học nghe nói

Để học tốt nghe nói thì cách tốt nhất là nghe và nhắc lại. Để biết mình nói thể nào, có chuẩn không thì nên ghi âm lại giọng nói, cách phát âm và để nghe lại. Như vậy, sẽ biết mình sai chỗ nào và sửa cho đúng.
Jellyfish Education , là trung tâm với trụ sở chính ở Tokyo Nhật Bản, vì vậy, Jellyfish luôn tìm những phương pháp học tốt nhất để học viên có thể hiểu sâu và nhớ lâu những bài giảng. Với Jellyfish, chất lượng luôn đặt lên hàng đầu.
5 bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu xem ngay >>>


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam