Học tiếng Nhật, Sai lầm nào khiến dân công sở

Sai lầm nào khiến dân công sở khó giỏi tiếng Nhật

Học tiếng Nhật – Sai lầm nào khiến dân công sở khó giỏi tiếng Nhật

Một số người thường tự tin vào khả năng thuộc từ vựng, am hiểu ngữ pháp, nghe nhạc thường xuyên để giỏi tiếng Nhật , số khác lại cho rằng họ chỉ cần nghe nói tốt là có thể giao tiếp trôi chảy… Vì những lý do này mà khả năng tiếp thu tiếng Nhật của một số người vẫn còn hạn chế vì không thuần thục các kỹ năng. Đây cũng là sai lầm khiến dân công sở khó giỏi tiếng Nhật để hòa nhập tốt vào môi trường giao tiếp hiện đại.
dan-cong-so-mai-khong-gioi-tieng-nhat
Chỉ nghe nhạc tiếng Nhật là đủ.
Sai lầm đầu tiên trong học tiếng Nhật là nhiều người xem việc nghe và thuộc các bài hát tiếng Nhật để có thể thuộc từ mới, cấu trúc câu. Tuy nhiên, theo tôi, cách này là sai vì ngữ pháp, câu cú trong một bài hát thường không theo chuẩn. Ngoài ra, ngôn ngữ, cách diễn đạt trong một bài nhạc không gần gũi với đời sống hàng ngày. Những câu từ trong bài hát khó có thể dịch chuẩn xác và thường mang tính giải trí hơn là học thuật.
học tiếng nhật không khó
Với tôi, bạn nên xem nhiều tin tức, phim ảnh bởi chỉ có như vậy, bạn sẽ biết rõ cách phát âm, ngữ điệu, câu cú để chuyển tải nội dung một cách chính xác nhất.
Trong phim dạy chúng ta về văn hóa ứng xử cộng thêm giao tiếp theo ngữ điệu ngữ cảnh . nói chung là xem phim thật nhiều thật nhiều bạn sẽ tiến bộ.
Giỏi kỹ năng này và bỏ qua những kỹ năng khác
Đây là lỗi dân công sở thường mắc phải. Với người thiên về giao tiếp, họ lại tập trung học hai kỹ năng nghe – nói nhiều mà không quan tâm đến việc đọc, viết tài liệu. Đến khi cần viết một văn bản, một lá thư xin việc, giao dịch bằng tiếng Nhật sẽ khiến họ thêm e ngại và lúng túng.
Ngoài ra, với những người chuyên làm việc về giấy tờ, sổ sách, do đặc thù công việc mà họ chỉ chăm chú cho kỹ năng đọc hiểu và viết. Tình trạng này khiến cho kỹ năng nghe nói của họ lại hạn chế, vì thế khi có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài thì họ lại không tự tin.
Việc chú tâm vào kỹ năng này mà không chú trọng kỹ năng khác khiến cho dân công sở không phát huy hết khả năng để phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện.
cách học tiếng nhật hiệu quả
Người Việt thường dễ cảm thấy thỏa mãn , Cảm thấy hài lòng với vốn tiếng Nhật hiện có.
Để tạo điều kiện cho nhân viên nâng cao kỹ năng trong giao tiếp với đồng nghiệp, sếp hoặc đối tác nước ngoài, các công ty thường cho nhân viên tham gia thêm những lớp học tiếng Nhật ngoài giờ. Tuy nhiên, một số người lại từ chối và không muốn tham dự với lý do bận việc gia đình, con cái… Điều này chỉ làm cho việc trau dồi kỹ năng và khả năng nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn thêm gián đoạn.
Một số người lại cho rằng trình độ tiếng Nhật của họ hiện tương đối đủ để đáp ứng nhu cầu công việc, giao tiếp nên không cần thiết phải nâng cấp, cải thiện. Tuy nhiên, trong xu thế xã hội ngày càng phát triển, bạn không thể tự mãn với những gì đang có, mà cần phải biết trau dồi và học tập để tự tạo thêm cho mình những cơ hội thăng tiến trong tương lai.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam