Sinh viên làm gì đầu tiên sau tốt nghiệp ? - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

Sinh viên làm gì đầu tiên sau tốt nghiệp ?

SAU TỐT NGHIỆP VIỆC ĐẦU TIÊN SINH VIÊN LÀM LÀ GÌ ?
Gần như >70% sinh viên ra trường, cũng như tôi, suy nghĩ đầu tiên là xin một công việc để : Thứ nhất là lấy kinh nghiệm và lý do thứ 2 quan trong hơn chính là trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Khi cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp đồng nghĩa với việc bạn đã bị cắt trợ cấp từ phía gia đình. Bạn phải tự chủ, kiếm tiền để nuôi sống bản thân.
Nhưng thực tế phũ phàng, không phải 100% sinh viên đều có thể xin được việc ngay tức khắc, có những bạn mất đến 6 tháng thất nghiệp hoặc thậm trí có những sinh viên đồng ý làm việc không lương nửa năm để lấy kinh nghiệm và nhảy việc sang công ty khác.
Vậy lý do tại sao sinh viên lại thất nghiệp ?
Với kinh nghiệm bươn trải của ad, nếu bạn hội tụ 1 trong 3 tiêu chí dưới đây, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng xin được một công việc tốt:

  • Tiêu chí 1: Kinh nghiệm: Tiêu chí này khó đối với sinh viên mới ra trường, bởi bạn chưa được trải nghiệm thực tế và chưa trau dồi kinh nghiệm cho mình.
  • Tiêu chí 2: Ngoại hình: Bạn có tự tin về ngoại hình của mình không ? Nếu có thì chúc mừng bạn, bạn không phải lo tìm việc nữa vì sẽ có công việc phù hợp với bạn. Còn nếu bạn không tự tin thì bạn hãy đến với tiêu chí 3
  • Tiêu chí 3: Ngoại ngữ: Rất nhiều sinh viên ra trường nhận ngay vào công ty nổi tiếng với mức lương cao bởi bạn ấy có ngoại ngữ. Không phải Tiếng Anh thì sẽ là Tiếng Nhật hay một ngoại ngữ nào đó. Còn bạn thì sao ?

Với 3 tiêu chí trên, tiêu chí 1 và 3 là tiêu chí bản thân có thể thay đổi được khi là sinh viên mới ra trường với  hai bàn tay trắng và 3 Không : Không Kinh nghiệm, Không ngoại hình và Không ngoại ngữ, bởi bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: Một là làm không lương cho một công ty nào đó lấy kinh nghiệm, hai là tập trung trau dồi ngoại ngữ để xin vào các công ty lớn mà họ sẵn sàng đào tạo cho sinh viên vừa mới ra trường.
Nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn phương án nào ????
Phương án 1: Ồ! Bạn có kinh nghiệm, nhưng nếu như muốn làm ở những công ty lớn trong tương lại chắc chắn bạn phải có ngoại ngữ mới có khả năng thăng tiến.
Phương án 2: Bạn mất gần 1 năm để học ngoại ngữ, Sau khi thành thạo, bạn có thể ứng tuyển vào những công ty lớn, công ty đa quốc gia. Họ là những doanh nghiệp lớn và học sẵn sàng đào tạo bạn. Trong môi trường này bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội thăng tiến.
Kết luận: Dù bạn chọn phương án nào thì bạn vẫn cần ngoại ngữ, vì vậy bạn nên lựa chọn phương án giúp bạn đi xa hơn, đi lâu hơn chứ đừng lựa chọn những phương án giải quyết các vấn đề ngắn hạn.
Là một doanh nghiệp đào tạo và tuyển dụng, Chúng tôi, Jellyfish hiểu được điều đó, hiểu được những trải nghiệm của sinh viên , vì vậy chúng tôi mang đến cho sinh viên mới ra trường  cơ hội trau dồi ngoại ngữ với mức chi phí thấp và cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa học tại trung tâm.
Với chương trình hành động “ Sinh viên nói không với thất nghiệp”, sinh viên tham gia chương trình được hưởng các ưu đãi sau:
thể lệ chương trình
SINH VIÊN ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TẠI https://docs.google.com/forms/d/1JAbfhWgGKGRo4FDyg8PBJIALnP4wCPcsaNJ6W_N7Ck8/edit
Chi tiết các khóa học và học phí tại Jellyfish, sinh viên tham khảo tại: https://loptiengnhat.edu.vn/thong-tin-khoa-hoc-tieng-nhat/ (Mức học phí trong bài chưa giảm 30% hỗ trợ của chương trình).   
Thông tin liên hệ:
– CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382 Hotline: 098 663 3013
– CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 (08 399 30988)
 
 
 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam