Tại sao sinh viên Việt Nam nên học tiếng Nhật

Tại sao sinh viên Việt Nam nên học tiếng Nhật

Mỗi năm, có hàng nghìn sinh viên ra trường. Bao nhiêu người có việc làm? Bao nhiêu người thất nghiệp? Có tới 177 700 người có trình độ cao đẳng, đại học không có việc làm ( Qúy IV, năm 2015). Bạn muốn mình nằm trong số nào? Có việc hay thất nghiệp. Hãy tạo lợi thế cạnh tranh ngay từ khi còn là sinh viên để vượt qua cơn bão tuyển dụng của các doanh nghiệp.
Bằng cách nào? Chọn tiếng Nhật làm hướng đi mới. Bạn nên thử!

Tỉ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng

Hội thảo quốc gia bàn về Đề án phát triển thị trường lao động Việt Nam giai đoạn 2011-2020 vừa được Viện Khoa học lao động và xã hội tổ chức ngày 17-3 tại Hà Nội. Theo đó, trong năm 2015, tỉ lệ thất nghiệp ở thành thị là 5%, ở nông thôn là 3%. Thị trường việc làm đang trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Để có được một vị trí tốt, bạn không những cần trình độ chuyên môn mà ngoại ngữ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.
fff

Bạn đã thử tiếng Anh mà không hiệu quả

Không thể phủ nhận rằng tiếng Anh đã trở nên phổ biến và là ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, vài năm trước đây, khi người người đổ xô đi học tiếng Anh đã khiến cho thị trường lao động biết tiếng Anh trở nên bão hòa thì tiếng Nhật mới là ngoại ngữ được ưa chuộng hiện nay. Và mọi người đổ xô đi học tiếng Nhật như một cánh cửa mới, một cứu cánh mới trên con đường thăng tiến công việc.

Các công ty Nhật đang đầu tư mạnh vào Việt Nam

Hiện nay, Nhật bản là nước viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam. Từ khi Việt Nam gia nhập WTO, các công ty Nhật ngày càng đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn, tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động Việt. Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm 2014, đầu tư trực tiếp của Nhật Bản vào Việt Nam là 2.477 dự án với tổng số vốn lên tới 36.89 triệu USD. Đó thực sự là một cơ hội tốt để bạn có thể xin vào được một công ty nước ngoài với con đường phát triển sự nghiệp rộng mở.
hop-tac-y-tec-4

Mức lương thưởng hấp dẫn cho những người học tiếng Nhật

Dù bạn làm việc tại Nhật Bản hay làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam thì khi tham gia công việc bạn vẫn phải nắm vững tiếng Nhật. Trình độ tiếng Nhật tốt không những giúp bạn thuận lợi trong công việc, có thể giải quyết nhanh những vấn đề khi làm việc với khách hàng mà còn mang lại cho bạn một mức thu nhập lý tưởng, tương ứng với trình độ tiếng Nhật của bạn.
Sau đây là những ví dụ về mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam) mà bạn có thể tham khảo:

 Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2: 300 ~ 400 $

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 500 ~ 600 $

Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 700 ~ 800$

Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900 ~ 1000 $

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 500 ~ 600 $

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~): 700 ~ 900 $

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: 1000 $

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động

Tại doanh nghiệp Nhật Bản luôn tôn trọng nguyên tắc WIN – WIN (đôi bên cùng có lợi), nên phong cách làm việc sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn. Người Nhật làm việc luôn sòng phẳng, không nợ ai cái gì.
Rèn luyện cho bản thân cách quản lý thời gian, lên kế hoạch làm việc chi tiết, cụ thể. Người Nhật coi trọng sự chăm chỉ nên họ thường yêu cầu nhân viên làm hết việc chứ không phải làm hết giờ. Kết thúc một ngày làm việc không phải là kết thúc giờ làm mà là kết thúc kế hoạch công việc của ngày hôm đó. Nhân viên trong công ty Nhật phải học cách ăn nhanh, đi nhanh và làm nhanh để tận dụng giờ giấc, trong khi việc đi làm muộn bị coi là tối kỵ.
Luôn luôn khuyến khích và mong muốn nhân viên của mình làm việc và tiến bộ hơn theo thời gian. Doanh nghiệp Nhật Bản rất chú trọng trong việc đào tạo nhân viên, đầu tư thời gian, tiền bạc đào tạo nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cho nhân viên. Luôn luôn khuyến khích, khích lệ tinh thần làm việc của các cán bộ nhân viên.

Được du học và làm việc tại Nhật Bản

Thường khi bạn học tiếng nhật và có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, Công ty thường tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên được sang làm việc và học tập tại Nhật Bản. Tại đây, nhân viên có thể tìm hiểu thêm về Văn hóa, con người Nhật Bản, được rèn luyện những kỹ năng trong làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản. Được tiếp xúc và làm việc với những kỹ thuật công nghệ tân tiến nhất, hiện đại nhất. Rèn luyện kỹ năng làm việc như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng hợp tác, đánh giá, nhìn nhận đối tác.
 
Chính vì môi trường làm việc tại Nhật bản rất chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ, và sự đào tạo nhân viên chuyên nghiệp luôn thu hút được nguồn nhân lực nhất là là nguồn lao động từ những nước đang phát triển như Việt Nam. Giữa cơn bão về thất nghiệp, thiếu việc làm như hiên nay thì các bạn, đặc biệt là các bạn sinh viên cần phải tự nâng cao năng lực của bản than, không chỉ chuyên môn mà con ngoại ngữ. Đó sẽ là điểm mạnh giúp các bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tình hình kinh tế khó khan như hiện giờ đòi hỏi bạn phải dựa vào nội lực của bản thân để tồn tại.
Để được tư vấn miễn phí về học tiếng Nhật, các bạn liên hệ theo thông tin:
Liên hệ
Jellyfish Education Hà Nội
Tầng 1, Tòa nhà A1/D21, Ngõ 11, Duy Tân, Cầu Giấy
ĐT: 043 7957 382/ 0986 633 013
?CN Hải Phòng: P339 Tầng 3 tòa nhà Sholega 275 Lạch Tray, Hải Phòng (0934.352.787)
?CN Huế: Tầng 5 tòa Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt (0543933.774)
? CN Đà Nẵng: 14 Đào Duy Anh, Thanh Khê, ĐN (05113.656.205)
? CN HCM: Lầu 3A, Toà Nhà MB Bank 538 CMT8 P11, Quận 3 (0839.930.988)


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam