Tiếng Nhật - Ngôn ngữ khó học thứ hai thế giới?

Tiếng Nhật – Ngôn ngữ khó học thứ hai thế giới?

Với chính sách và chế độ phúc lợi tốt hơn các doanh nghiệp nước ngoài khác đang đầu tư vào thị trường Việt Nam; các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang dẫn đầu với số lượng cán bộ, công nhân viên người Việt mong muốn được cống hiến.

Để nâng cao hiệu quả làm việc cũng như khả năng được chọn lựa trong các cuộc phỏng vấn, việc học tốt tiếng Nhật theo đó cũng trở thành mục tiêu của các bạn sinh viên và người đang đi làm. Bên cạnh đó, đông đảo học sinh lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du học cũng khiến số lượng người học tiếng Nhật tại Việt Nam ngày càng gia tăng.

Nhưng học giỏi tiếng Nhật liệu có phải quá trình dễ dàng?

Tiếng Nhật - Ngôn ngữ khó học thứ hai thế giới

1. Tiếng Nhật – ngôn ngữ khó học thứ hai thế giới

Trên thế giới có tới 2.650 loại ngôn ngữ và hơn 7.000 tiếng địa phương. Một con số khổng lồ cho bất cứ ai có tham vọng học tất cả ngôn ngữ trên thế giới.

Đối với những người nói tiếng Anh và dùng bảng chữ cái Latin, tiếng Nhật được cho là ngôn ngữ khó học thứ hai thế giới với: ba hệ thống chữ viết; hàng ngàn ký tự phải ghi nhớ và hai hệ thống đánh vần khác nhau.

2. Để học giỏi tiếng Nhật là không dễ dàng!

Không riêng việc học tiếng Nhật, để học giỏi một loại ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ chắc chắn không phải điều dễ dàng.

– Để bắt đầu, hãy học thật tốt và thành thạo cách sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Nhật. Việc học chắc kiến thức căn bản sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn hay bỡ ngỡ khi học lên cao.

– Ngữ pháp tiếng Nhật khá phức tạp. Hãy phân biệt rạch ròi và ghi chú những công thức cần thiết nhất.

– Chữ Kanji (chữ Hán) được cho là khó với ngay cả người bản xứ. Vậy nên bạn cũng không cần mất tự tin nếu gặp phải những chữ mình không biết. Việc tích lũy vốn chữ Hàn dần dần, không cần quá vội vàng là nên làm, giúp bạn không bị quá tải lượng kiến thức.

Cam kết "Học tiếng Nhật trọn đời" tại Jellyfish Education

3. Bí quyết bỏ túi: Tìm trung tâm học tiếng Nhật uy tín

– Trung tâm có học phí hợp lý, giáo trình phù hợp

Tiêu chí trên là điều tiên quyết cho bất kỳ học viên nào đi tìm trung tâm Nhật ngữ uy tín tại Hải Phòng cho mình. Học phí đảm bảo phù hợp cho học viên sẽ là điểm cộng cho một trung tâm tin cậy. Bên cạnh đó, giáo trình phù hợp sẽ giúp bạn dễ tiếp cận bước đầu, dễ hiểu, dễ học với ngôn ngữ khó thứ 2 trên thế giới này.

– Trung tâm có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị hiện tại

Để phục vụ cho việc giảng dạy trên giáo án điện tử, trung tâm cần trang bị máy chiếu hoặc tivi. Bên cạnh đó là tủ sách, loa đài… hỗ trợ việc học nghe, nói, đọc, viết; ôn luyện các kỹ năng. Điều hòa, các thiết bị nghe nhìn… giúp học viên học tập trong môi trường thoáng, sạch đẹp, phát triển toàn diện các kỹ năng.

– Trung tâm có các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, học bổng… thú vị

Một trong những tiêu chí tìm trung tâm tiếng Nhật tốt không chỉ giới hạn ở việc học mà còn ở những hoạt động ngoại khóa; các cuộc thi trải nghiệm. Đây chính là cơ hội để học viên tiếp cận và có cơ hội giao tiếp cùng người Nhật; vận dụng tiếng Nhật nhiều hơn. Không những vậy, học bổng trao tặng cho các học viên trong quá trình học tập sẽ là sự khích lệ và cũng là sự ghi nhận xứng đáng cho các em trong quá trình trau dồi.

– Được tư vấn tận tình, định hướng trong học tập

Học để làm gì? Du học tại Nhật? Hay tìm một công việc tốt cho bản thân? Học như thế nào cho hiệu quả?… Chắc chắn bạn sẽ có cho mình câu trả lời thỏa đáng khi học tại một trung tâm Nhật ngữ có tâm; hướng đến mục tiêu học tập và hiệu quả phát triển lâu dài cho học viên.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ tìm được trung tâm tiếng Nhật thật sự phù hợp cho bản thân và cho cả những người cùng đam mê ngoại ngữ này. Chúc bạn học tốt tiếng Nhật!

Để đăng ký học tiếng Nhật tại Jellyfish Education, bạn vui lòng liên hệ:

Jellyfish Education Việt Nam – Hotline: 0982 014 138
➤ Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 0243.7957.382 Hotline: 098.663.3013
➤ Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP
➤ Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, Tp Huế
Điện thoại: 0234.3933.774
➤ Đà Nẵng: Tầng 3, tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, ĐN
➤ Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, 538 CMT8, Phường 11, Quận 3, Tp HCM

Hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại form sau đây: