Tìm hiểu về lễ hội ngắm trăng Otsukimi Nhật Bản - Học tiếng Nhật cùng Jellyfish Education

Tìm hiểu về lễ hội ngắm trăng Otsukimi Nhật Bản

Các nước châu Á đặc biệt là vùng phía Đông đều chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa cổ đại. Vì thế, các lễ hội tại các quốc gia này thường có nhiều nét tương đồng  với nhau. Cứ đến mùa lá rụng hàng năm các quốc gia này sẽ tổ chức lễ hội Trung Thu hay còn gọi là “Mid Autumn Festival”.
 Tại Nhật Bản lễ hội Otsukimi hay còn được gọi là lễ hội ngắm trăng mang ý nghĩa sum vầy, là dịp tạ lễ thần linh đã mang mùa màng tươi tốt đến cho con người. Trong dịp này, mọi người tụ tập tại trước ban công hay hiên nhà, nơi có thể nhìn rõ mặt trăng nhất và dùng bánh gạo (Tsukimi dango), khoai môn, đậu ván, hạt dẻ và nhiều loại đồ ăn khác cùng rượu sake để dâng tặng cho mặt trăng. Ngoài ra các gia đình còn dùng cỏ lau (khác với hoa tại Việt Nam) tượng trưng cho vụ mùa tại Nhật Bản làm vật trang trí và xua đuổi những linh hồn xấu xa như ma quỷ.
72
Tại Trung tâm Jellyfish Education ngoài những kiến thức được học trên sách vở, hàng tháng mỗi học viên đều được tham gia trải nghiệm các sự kiện văn hóa Nhật Bản. Ở sự kiện lễ hội Otsukimi lần này, các bạn học viên không những hiểu biết thêm nguồn gốc lễ hội mà còn được thưởng thức những chiếc bánh Dango mềm, dẻo, tham gia các trò chơi với nhiều các phần thưởng hấp dẫn.
73

Học viên chụp ảnh cùng Sensei tại lễ hội.

74

Những chiếc bánh Dango rực rỡ sắc màu.

75

Trò chơi bịt mắt ăn bánh Dango

 76

Trò chơi Tam Sao Thất Bản

77

Lễ hội Otsukimi thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn học viên.

Hãy nhanh chóng trở thành học viên của Jellyfish Education để được tham gia trải nghiệm các sự kiện văn hóa đầy thú vị cùng bọn mình nhé.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT JELLYFISH EDUCATION

Website: https://loptiengnhat.edu.vn/
>>Tìm hiểu về trung tâm và các khóa học chất lượng
>>Facebook
Thông tin liên hệ:
➤ CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382  Hotline: 098 663 3013


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam