Tìm hiểu về Onryo - linh hồn trả thù cùng trung tâm tiếng nhật

Tìm hiểu về Onryo – linh hồn trả thù

Văn hóa dân gian Nhật Bản chứa đựng vô vàn các câu chuyện kỳ bí về ma quỷ hay những linh hồn. Bóng ma Nhật Bản (hay còn gọi là yurei) là các linh hồn không thể siêu thoát do những biến cố họ gặp phải khi còn sống.
Những khát vọng mãnh liệt về sự sống, tình yêu, sự hận thù… được cho là nguyên nhân chính ngăn cản họ đến nơi an nghỉ bình yên của các linh hồn. Cùng tìm hiểu những linh hồn đáng sợ trong văn hóa dân gian Nhật Bản qua bài viết dưới đây.
văn hóa nhật bản
+. Onryo – linh hồn trả thù
Onryo là một linh hồn trở về từ cõi âm để trả thù, được lưu truyền trong thần thoại dân gian người Nhật. Câu chuyện về Onryo bắt đầu từ khoảng thế kỉ thứ VIII.
học văn hóa nhật bản
Những bóng ma này chủ yếu đại diện cho phái nữ (rất hiếm khi bắt gặp câu chuyện về những Onryo nam), họ được xem như là người trừng phạt những kẻ lạm dụng hay đối xử tàn bạo đối với phụ nữ vô tội và yếu đuối.
Onryo trả thù bằng việc gây ra bất hạnh cho những kẻ có tội, gây thiên tai như động đất, hỏa hoạn, bão, nạn đói và bệnh dịch hạch.
học tiếng nhật
Onryo được miêu tả là những người phụ nữ da trắng với vóc dáng thanh mảnh, mặc quần áo màu trắng dính máu, lộ ra những mạch gân xanh, tím và mái tóc đen dài che kín khuôn mặt. Khi tức giận, họ để lộ ra khuôn mặt biến dạng, hay thậm chí là những khuôn mặt chỉ có miệng mà không có mắt, mũi.
trung tâm tiếng nhật
Trong thập niên 1900, Onryo trở thành một trong những huyền thoại đáng sợ nhất tại Nhật Bản và các nước châu Á khác.
Học tiếng nhậttrung tâm tiếng nhật tại Hà Nội Jellyfish Education để bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật thành thạo và  tự mình tìm hiểu văn hóa Nhật bản sau 3 tháng.
5 bước học tiếng nhật cho người mới bắt đầu xem ngay >>>>>


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam