Trung tâm tiếng nhật TpHCM Jellyfish Education

Là một ngôn ngữ trong các ngoại ngữ đang được giảng dạy tại Việt Nam, tiếng Nhật ngày càng thu hút các bạn trẻ theo học. Xuất phát từ nhu cầu thực tế các bạn muốn đi du học; đi xuất khẩu lao động sang Nhật; hoặc có định hướng làm việc công ty Nhật tại Việt Nam; hay chỉ đơn giản là muốn học cho biết, không thể phủ nhận nguồn thu nhập khủng từ lợi thế sở hữu ngôn ngữ Nhật mang lại. Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ này, trung tâm tiếng nhật TpHCM Jellyfish Education xin lưu ý một số điều sau đây.

Những sai lầm trong suy nghĩ của người mới bắt đầu học tiếng

Trung tâm tiếng nhật TpHCM Jellyfish Education

Học tiếng Nhật thì phải học người Nhật

Hơn 80% cả phụ huynh và học sinh khi liên hệ đến trung tâm tiếng nhật TpHCM Jellyfish đều hỏi về tỷ lệ giáo viên người Nhật tại trung tâm. Đồng thời yêu cầu học với giáo viên người Nhật càng nhiều càng tốt. Tâm lý chung của người mới bắt đầu đều nghĩ là phải là giáo viên người Nhật dạy các bạn mới học tốt và đạt trình độ cao. Tuy nhiên, thực tế lại chỉ cho rẳng hơn 80% học viên tại Jellyfish đều yêu cầu giáo viên người Việt dạy trong các tiết ngữ pháp . Vì ngữ pháp rất khó. Mà giáo viên người Nhật dạy thì vì sự bất đồng ngôn ngữ nên rất khó tiếp thu những kiến thức ngữ pháp từ giáo viên người Nhật truyền đạt. Có chăng là học nhiều với người Nhật sẽ tăng phản xạ về ngôn ngữ cho học viên. Nhưng để tăng trình độ ngữ pháp để thi đỗ các ký thi năng lực tiếng Nhật thì phải chú trọng cả ngữ pháp, từ vựng và Hán tự. Vì vậy, cần có sự xen kẽ giữa tỷ lệ giáo viên người Nhật và giáo viên người Việt để việc truyền đạt kiến thức tốt nhất cho học viên.

Đội ngũ giáo viên - nhân viên nhiệt tình, năng động tại Jellyfish Education Chi nhánh TpHCM
Đội ngũ giáo viên – nhân viên nhiệt tình, năng động tại Jellyfish Education Chi nhánh TpHCM

Chưa học tiếng Nhật có thể học lớp giao tiếp

Một số học viên khi liên hệ về đều đặt ra các câu hỏi: Em chưa học tiếng Nhật thì em có học giao tiếp tiếng Nhật tại Jellyfish được không? Em chưa học tiếng Nhật muốn bắt đầu học để giao tiếp thành thạo trong thời gian ngắn để phục vụ công việc thì có được không?

Câu trả lời là: Rất khó và hầu như không được nhé. Đóng vai trò là một ngôn ngữ. Ví dụ điển hình là tiếng Việt. Bạn phải mất ít nhất 5 năm Tiểu học để học tiếng Việt. Sau đó học thêm cho đến hết trung học. Đối với tiếng Anh, bạn cũng phải học từ trung học. Thậm chí là học từ tiểu học cho đến hết Đại học thì mới có khả năng nắm hết những kiến thức cơ bản của tiếng Anh. Vậy đối với tiếng Nhật như thế nào bạn cũng có câu trả lời cho mình rồi đấy. Hơn nữa, với một ngôn ngữ khó như tiếng Nhật với 3 bảng chữ cái thông dụng. Bạn phải mất tối thiểu 6 tháng học cấp tốc để có thể đạt khả năng học lớp giao tiếp. Các lớp giao tiếp của Jellyfish hơn 70% thời lượng là giáo viên người Nhật dạy nên các bạn phải đạt trình độ tối thiểu là N4 mới đủ khả năng theo kịp và học tốt lớp này để giao tiếp thành thạo được.

Những bạn học viên đáng yêu của Jellyfish

Chỉ cần thông minh là có thể học tốt tiếng Nhật

Thông minh là một lợi thế, giúp bạn nhạy với ngôn ngữ và khả năng ghi nhớ nhanh. Tuy nhiên, học ngôn ngữ yêu cầu độ siêng năng chăm chỉ. Bạn nhớ nhanh nhưng kiến thức đó bạn không dùng đến thì liệu bạn nhớ được bao lâu. Học ngôn ngữ đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều lần. đặc biệt với bảng chữ cái Hán tự của tiếng Nhật thì việc luyện chữ viết đi viết lại nhiều lần là điều cần thiết để giúp bạn nhớ lâu. Giáo viên tại trung tâm tiếng Nhật Jellyfish thường nhắn nhủ đến học viên: “Mỗi ngày các em nên dành tối thiểu 30 phút để học tiếng Nhật. Nếu đã học thì nên duy trì tần suất điều độ để cải thiện trình độ của mình”. Nếu chây lười bỏ bê không ôn lại thì bạn sẽ quên hết và khó nắm chắc các kiến thức đã học. Mà đã không đam mê thì rất khó tiếp tục cho việc học ngôn ngữ.

Hằng năm, trung tâm tiếng nhật TpHCM Jellyfish Education tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị cho các bạn học viên

Học tiếng Anh giỏi thì chắc chắn học tiếng Nhật cũng giỏi

Bạn có thể là người học tiếng Anh giỏi. Nhưng sang một hệ ngôn ngữ khác như tiếng Nhật thì chưa chắc. Lý do đây là 2 ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. Nếu học thì cũng phải học lại từ đầu. Từ những gì căn bản nhất, bảng chữ cái, phát âm… Cho nên bắt buộc bạn dành thời gian cho ngôn ngữ đó thì bạn mới có thể giỏi được. Học tiếng Anh giỏi mà tiếng Nhật cũng giỏi chỉ đúng khi bạn là người siêng năng. Mà đã siêng năng học tập thì giỏi cả 2 ngôn ngữ là điều hiên nhiên.

Tiếng Nhật có 5 cấp độ là từ N5-N1. N5 thấp nhất và N1 là cao nhất. Mong những bạn đang muốn tìm hiểu về tiếng Nhật hoặc có nhu cầu học tiếng Nhật cấp tốc thông qua bài viết trên đây, sẽ tránh được những sai lầm. Học ngôn ngữ là một hành trình dài. Không thể đòi hỏi ngày 1 ngày 2 mà chinh phục được. Muốn hiểu sâu, hiểu kỹ thì nên đầu tư thời gian cho nó.

Một câu thơ mà học viên tại Jellyfish gửi gắm đến những bạn đang có dự định học tiếng Nhật:

“Tiếng Nhật thật khó nhưng mà thật vui
Ai yêu tiếng Nhật thì học được thôi”.

Để đăng ký học tiếng Nhật tại Jellyfish Education bạn vui lòng liên hệ:

Jellyfish Education Việt Nam – Hotline: 0982 014 138

➤ Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 0243.7957.382 Hotline: 098.663.3013

➤ Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP

➤ Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, Tp Huế
Điện thoại: 0234.3933.774

➤ Đà Nẵng: Tầng 3, tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, ĐN

➤ Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, 538 CMT8, Phường 11, Quận 3, Tp HCM

Hoặc hoàn thiện form đăng ký: