Giới hạn kiến thức + Tổng hợp đề thi JLPT từ N3-N1 | Jellyfish Education

Giới hạn kiến thức và tổng hợp đề thi JLPT từ N3-N1 [Cập nhật]

Với mục tiêu đạt được chứng chỉ JLPT từ N3 đến N1, người học cần phải chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều. Vậy nên, để cổ vũ tinh thần học tập, Jellyfish sẽ giới hạn những kiến thức ôn tập và tổng hợp các đề JLPT chính thức từ N3 đến N1 để các bạn cùng tham khảo nhé!

Giới hạn kiến thức và tổng hợp đề thi JLPT từ N3-N1

1. Tổng hợp JLPT N3

1.1 Giới hạn ôn tập JLPT N3

Nhằm đạt được chứng chỉ JLPT N3, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, kanji, bạn có thể tham khảo như sau:

Từ vựng: Số lượng khoảng 3,750 từ. Giáo trình Minna no Nihongo sơ cấp cung cấp cho bạn khoảng 1,200 từ vựng và giáo trình Trung cấp cung cấp cho bạn khoảng 2,500 từ vựng. Các bạn có thể học theo hai giáo trình này để đủ kiến thức từ vựng cho bài thi JLPT N3 rồi!

Danh sách từ vựng N3

Ngữ pháp: Ngữ pháp bài thi JLPT N3 yêu cầu khó hơn so với 2 trình độ dưới. Tuy nhiên, cũng không nên quá lo lắng vì bạn chỉ cần học thêm cuốn Soumatome Ngữ pháp N3 là cơ bản đủ kiến thức để làm bài thi.

Danh sách ngữ pháp N3

Kanji: Số lượng Kanji khoảng 650 từ 

Danh sách Kanji N3

1.2 Đề thi JLPT N3 các năm

Nhằm chinh phục được kỳ thi JLPT trình độ N3, bạn sẽ cần nắm vững kiến thức và làm quen dần với dạng đề thi. Do đó, Jellyfish đã tổng hợp đề thi JLPT N3 các năm kèm file nghe và đáp án, giúp các bạn tham khảo và ôn luyện cho kỳ thi Năng lực tiếng Nhật sắp tới!

Đề thi N3 tổng hợp

2. Tổng hợp JLPT N2

2.1 Giới hạn ôn tập JLPT N2

Nhằm đạt được chứng chỉ JLPT N2, bạn không chỉ cần trang bị các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, kanji trình độ N2 mà còn phải nắm vững kiến thức của các trình độ trước đó. Do đó, N2 chắc chắn là một thử thách không nhỏ đối với người học bởi khối lượng kiến thức lớn gấp nhiều lần so với những trình độ trước. Bạn có thể tham khảo kiến thức N2 như sau:

Từ vựng: Cấp độ N2 yêu cầu thí sinh cần nắm vững khoảng 6,000 từ vựng

Danh sách từ vựng N2

Ngữ pháp: Ngữ pháp N2 khó hơn so với các trình độ dưới, vì bạn cần xác định đúng chủ ngữ, vị ngữ của câu để hiểu được ý nghĩa. 

Danh sách ngữ pháp N2

Kanji: Khối lượng của N2 gần như gấp đôi so với trình độ N3, khoảng 1,000 chữ Hán.

Danh sách kanji N2

2.2 Đề thi JLPT N2 các năm

Trình độ càng cao, độ khó của các đề thi càng tăng dần. Do đó, việc ôn luyện với đề thi chính thức từ các năm trước sẽ là một phương pháp luyện thi hữu hiệu, vì nó không chỉ củng cố kiến thức tiếng Nhật mà người học cũng có thể làm quen với khung đề và thời gian thi như khi tham gia kỳ thi thật. Vậy nên, bạn có thể tham khảo đề thi N2 các năm mà Jellyfish đã tổng hớ sau đây:

Đề thi N2 tổng hợp

3. Tổng hợp JLPT N1

3.1 Giới hạn ôn tập JLPT N1

Trình độ N1 được đánh giá là trình độ với mức khó cao nhất, không chỉ vì khối lượng kiến thức lớn mà còn yêu cầu người học về cách vận dụng tiếng Nhật vào các tình huống đa dạng. Do đó, kiến thức tiếng Nhật tại N1 không chỉ gia tăng về mặt số lượng mà còn đa dạng và phức tạp hơn khi so với những trình độ còn lại. Bạn có thể tham khảo kiến thức N1 như sau:

Từ vựng: Số lượng từ vựng cho N1 tăng lên đáng kể, lên tới khoảng 10,000 từ

Danh sách từ vựng N1

Ngữ pháp: Phức tạp hơn khi so với N2, với cấu trúc lý luận và độ trừu tượng cao. 

Danh sách ngữ pháp N1

Kanji: Số lượng kanji tại N1 là 2,000 chữ Hán, gấp đôi so với trình độ N2 và nhiều lần so với các trình độ còn lại. 

Danh sách từ vựng N1

3.2 Đề thi JLPT N1 các năm

Bởi vì Luyện thi cùng đề chính thức không chỉ giúp bạn tổng hợp lại các kiến thức, nắm rõ cấu trúc đề mà còn có thể ước lượng điểm số để chỉnh sửa phương pháp ôn luyện. Hơn nữa điều này cũng giúp điều chỉnh thời gian, tốc độ làm bài thi phù hợp với thời lượng được đưa ra, đặc biệt với kỳ thi có mức độ khó cao như trình độ N1. Vậy nên, bạn có thể tham khảo đề thi N1 các năm mà Jellyfish đã tổng hợp sau đây:

Đề thi N1 tổng hợp

Thông qua kiến thức và đề thi Năng lực tiếng Nhật các năm được tổng hợp trên, hy vọng những thông tin này sẽ trở nên hữu ích, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và tinh thần thật tốt để có thể chinh phục tiếng Nhật nhé!

Xem thêm:

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam