Kinh nghiệm cho cha mẹ cho con vào chuyên Nhật cấp 2 – cấp 3

Kinh nghiệm khi muốn cho con vào chuyên Nhật cấp 2 – cấp 3

Với mong muốn đầu tư cho tương lai của con cái, nhiều bậc cha mẹ đã định hướng cho các con vào các trường của Nhật ngay từ cấp 2 cấp 3.

Đáp ứng nguyện vọng đó thì nhiều trường đã mở ra các lớp chuyên Nhật từ cấp tiểu học. Đây luôn là một sự lựa chọn ưu tiên của các phụ huynh để con em vào học tại một môi trường chuyên nghiệp, chất lượng. Môi trường tại các lớp học Nhật luôn sôi nổi, năng động, và được trải nghiệm nhiều về ngôn ngữ Nhật cũng như văn hóa Nhật. Các lớp chuyên Nhật cấp 2 , cấp 3 được đầu tư hàng đầu về cơ sở vật chât, thiết bị dạy học cũng như các giáo viên có chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghê.

Chuẩn bị hành trang cho con em mình vào các lớp chuyên Nhật cấp 2, cấp 3 Jellyfish xin tư vấn cha mẹ cần chú ý một số điểm sau đây:

Với học sinh thi vào chuyên Nhật cấp 2:

Để xét vào cấp 2 chuyên Nhật thì nhà trường sẽ xét học bạn của học sinh ở cấp tiểu học. Nên cha mẹ phải theo sát việc học tập của con cái ngay ở cấp tiểu học để có thành tích học tốt đủ điều kiện xét tuyển. Bên cạnh đó cũng trang bị cho các con 1 số kiến thức về ngôn ngữ Nhật. Những bạn nhỏ đã từng được học tiếng Nhật giao tiếp trước đó là một lợi thế. Việc cha mẹ cho con tiếp xúc với tiếng Nhật từ bé cũng là một cách để biết trước các con có năng khiếu và yêu thích với tiếng Nhật hay không để có những định hướng đúng đắn cho tương lai.

Việc chuẩn bị hồ sơ để thi vào lớp chuyên Nhật cũng là một yếu tố quan trọng mà phụ huynh cần chú ý.  Hầu hết các trường sẽ có 2 hình thức nộp hồ sơ online và hồ sơ trực tiếp. Cần ghi rõ nguyện vọng cho con vào các lớp chuyên Nhật để nhà trường còn sàng lọc và sắp xếp. Các phụ huynh cũng nên tìm hiểu và nghe tư vấn của các trường về các bước chuẩn bị làm hồ sơ để không bị thiếu sót.

Osaka

Với học sinh thi vào chuyên Nhật cấp 3:

Với học sinh cấp 3, thì các em đã có thể nhận thức về việc mình có yêu thích và định hướng được lựa chọn học tiếng Nhật  của mình. Nên các bậc phụ huynh  cũng chỉ là người định hướng và nhắc nhở các em trong có trình học tập ở cấp 2 để có 1 học bạ tốt. Ngoài ra thì các trường cấp ba chuyên Nhật cũng xét về điểm thi vào lớp 10 theo các chương trình của sở giáo dục.  Một số trường còn ưu tiên các học sinh đã học 4 năm chuyên Nhật ở cấp 2. Ngoài ra còn cá bài thi năng lực tiếng Nhật ở mức độ N5, hoặc N4 nên các phụ  cũng phải tìm hiểu trước để có lộ trình rõ ràng  ngay từ đầu cho con em mình.

Vì sao bạn nên học tiếng Nhật?

Hồ sơ đăng ký vào cấp 3 thì học sinh và phụ huynh cũng cần chú ý đến điền thông tin đăng ký nguyện vọng vào lớp chuyên Nhật. Nhà trường sẽ xem xét hồ sơ, học bạn và bài đánh giá để có việc xếp lớp phù hợp.

Hy vọng với một số lời khuyên của Jellyfish education  sẽ giúp các bậc phụ huynh có những chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai của con em mình.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Nhât tại Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0982 014 138 
Trụ sở chính: Phòng 1309, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng.
Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế.
Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam