Kỳ thi tiếng Nhật GNK trung tâm tiếng nhật jellyfish education

Kỳ thi tiếng Nhật GNK

Kỳ thi tiếng Nhật GNK là kỳ thi hướng đến đối tượng tu nghiệp sinh và du học sinh tại Nhật Bản. Khi tham gia kỳ thi này bạn sẽ phải làm những bài kiểm về ngôn ngữ Nhật Bản, về kiến thức văn hoá và con ngưới Nhật Bản. Kỳ thi GNK được tổ chức thi cho các bạn sử dụng tiếng Nhật không phải tiếng mẹ đẻ, do vậy ngoài các kỳ thi JLPT, TOPJ, NAT-TEST thì kỳ thi này đã được tổ chức thi tại Việt Nam, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn có nhu cầu tu nghiệp và du học tại Nhật Bạn có được chứng chỉ GNK ngay tại Việt Nam.

Các lợi ích của kỳ thi GNK:
• Những người tham dự kỳ thi có thành tích tốt được tổ chức GNK giới thiệu việc làm vào các công ty Nhật Bản trong và ngoài nước.
• Chứng chỉ ghi trên thẻ có thể mang theo người như các giấy tờ tùy thân khác.
• Thí sinh đạt trình độ xuất sắc (Master kyu) sẽ được phần thưởng là 1 chuyến đi Nhật miễn phí (Không hạn chế số thí sinh được nhận thưởng).
• Có 6 cấp độ năng lực, nếu thiếu điểm ở cấp độ này thì sẽ được xét để cấp chứng chỉ ở trình độ thấp hơn.

Tham gia kỳ thi GNK bạn sẽ phải làm các bài kiểm tra:
• Ngữ pháp đọc hiểu: bạn sẽ có 75 phút để làm bài thi này dưới dạng trắc nghiệm. Sẽ có từ 50 đến 60 câu hỏi để bạn trả lời, và có 4 đáp án (A, B, C, D) để bạn lựa chọn câu trả lời, chỉ có 1 câu trả lời là đúng.
• Nghe: bạn sẽ có 30 phút để thực hiện bài thi này. Trước khi thi phần này, bạn sẽ được hội đồng thi cho nghe thử một đoạn tiếng Nhật, để bạn có thể làm quen với bài thi cũng như bạn có thể thử âm lượng của loa. Bài thi này bạn cũng sẽ có 4 câu trả lời để lựa chọn, và chỉ có 1 câu trả lời là đúng.
• Văn hoá xã hội: với phần thi này bạn cũng sẽ có 30 phút để làm bài thi và cũng được làm dưới dạng trắc nghiệm. Nội dung của bài thi chủ yếu về văn hoá xã hội của Nhật Bản, do vậy các bạn nên chuẩn bị kỹ các kiến thức về văn hoá xã hội Nhật Bản.

Ky thi tiếng nhật GNK
 

Đặc trưng của kỳ thi năng lực tiếng Nhật GNK:
• Là kỳ thi ứng dụng cho cuộc sống và làm việc:
Kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Nhật trên những lĩnh vực và phạm vi rộng trong đời sống cũng như công việc, gồm cả kiến thức chung về tập quán và văn hóa Nhật Bản.
• Trình độ Master Kyu:
Đạt tới trình độ này, người dự thi có thể đối ứng linh hoạt vể mọi mặt đời sống văn hóa xã hội trên phương diện học tập và kinh doanh. Sau khi trải qua kỳ thi viết, thí sinh phải thi thêm phần phỏng vấn hoặc thi viết luận.
• Chứng chỉ GNK có thể ghi trên Jobcard:
Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật GNK có thể ghi trên Job Card (giấy chứng nhận có đủ năng lực làm việc tại Nhật Bản). Người nước ngoài đã dự kỳ thi GNK, nếu có nhu cầu, sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các công ty Nhật Bản trong và ngoài nước

Điểm xét cộng nhận chứng chỉ GNK:
• Sơ cấp: Văn phạm, tự vựng, hán tự ở mức độ sơ cấp. Có thể nghe, hiểu, và nói được các đoạn hội thoại đơn giản. Thời gian học trung bình khoảng 3 tháng (150 giờ học). Có đủ năng lực để tham gia các khóa tu nghiệp cũng như theo học tại các cơ sở, tổ chức giáo dục của Nhật.
• Chuẩn trung cấp: Vốn từ vựng cũng như kỹ năng đàm thoại tiếng Nhật ở mức độ cơ bản, có thể hiểu được các bài hội thoại với tốc độ chậm. Tuy nhiên, vốn từ vựng và cách diễn đạt vẫn còn hạn chế. Nhìn chung, học viên có thể hiểu được đời sống, xã hội Nhật Bản cũng như có thể giao tiếp được ở mức độ đơn giản.
• Trung cấp: Nghe nói, hiểu rõ các đoạn hội thoại ngắn, đơn giản. Có thể giao tiếp, trao đổi các vấn đề cơ bản trong cuộc sống trong xã hội hàng ngày. Có nền tảng cơ bản để theo học cũng như làm việc trong môi trường tiếng Nhật.
• Chuẩn cao cấp: Năng lực nghe, giao tiếp tiếng Nhật khá. Có khả năng tham dự các khóa học tại các trường đại học hoặc làm việc tại các công ty của Nhật Bản. Phản ứng nhanh nhạy trước các vấn đề trong cuộc sống xã hội hàng ngày.
• Cao cấp: Kỹ năng nghe, đọc hiểu tiếng Nhật tốt, nắm vững kiến thức tổng quát về các vấn đề văn hóa xã hội Nhật Bản. Có khả năng giao tiếp, đối ứng linh hoạt về mọi chủ đề trong các cuộc họp cũng như trong môi trường làm việc ở công ty.
Master Kyu: Khả năng tiếng Nhật ưu việt, có thể đối ứng linh hoạt về mọi mặt đời sống xã hội trên phương diện học thuật cũng như trong kinh doanh. Có năng lực lý giải, đánh giá, tham luận cũng như trình bày lưu loát về các vấn đề văn hóa xã hội của Nhật Bản ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.
Hiện nay, 1 năm kỳ thi GNK được tổ chức 4 lần vào các tháng 3, 5, 9 và 11 và được trung tâm tiếng Nhật Jellyfish Education tổ chức tại Hà Nội. Các bạn có thể lựa chọn thời gian thi cho mình vào các thời gian trên, để có chứng chỉ GNK trước khi tu nghiệp hoặc du học tại Nhật Bản nhé.

5 bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu xem ngay >>>>> 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam