Giao lưu văn hóa Nhật Bản và ra mắt CLB BABERU tại THPT Đào Duy Từ

Ngày hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản – Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ

Ngày 26/12/2020 vừa qua, Jellyfish Education phối kết hợp với trường THPT Đào Duy Từ và trường Nhật ngữ TOHO tổ chức thành công “Ngày hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản – Ấm áp mùa Giáng sinh” tại hội trường 268 Vũ Hữu.

Chương trình này nằm trong dự án cộng đồng: Dạy tiếng Nhật miễn phí và tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, giáo dục cho học sinh các trường THPT Top tại Việt Nam.

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 1

Góp mặt trong sự kiện là sự hiện diện của các vị khách mời:

– Bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Giám đốc Jellyfish Vietnam
– Bà Hoàng Hà Phương – Trưởng phòng Đối ngoại Jellyfish Vietnam
– Thầy Đỗ Đức Hòa – Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội
– Thầy Nguyễn Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội
– Cô Bùi Thị Hồng Phượng – Trưởng phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại
– Cô Kim Thị Lan – Phụ trách Trung tâm IELTS
– Đại diện trường Nhật ngữ TOHO – Nhật Bản

Cùng toàn thể các cán bộ nhân viên Jellyfish Vietnam, giáo viên và hơn 200 bạn học sinh của Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội.

13:00 – Bắt đầu check-in

Theo lịch trình 13:30 chương trình bắt đầu, nhưng đã có rất nhiều bạn học sinh đến từ rất sớm để chuẩn bị check-in.

Điều này khiến chúng mình vừa mừng vừa lo. Mừng vì các bạn đã rất hào hứng khi tham dự sự kiện, lo vì các bạn sẽ phải đợi một chút trong quá trình chuẩn bị chương trình.

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 2

13:30 – Sự kiện bắt đầu

Sau khi công tác chuẩn bị hoàn thiện, các bạn học sinh cũng đã có mặt đầy đủ và ổn định chỗ ngồi.

Mở đầu chương trình, các bạn được tìm hiểu về CLB tiếng Nhật BABERU cũng như các hoạt động lý thú, bổ ích mà thành viên CLB sẽ được tham gia.

Tiếp đó, đại diện Jellyfish Vietnam cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách đăng nhập và học tiếng Nhật miễn phí trên ứng dụng Baberu.

Với phần mềm được thiết kế chuyên biệt nhằm đáp ứng phương pháp học tiếng Nhật độc quyền tại Tập đoàn Jellyfish, các bạn hoàn toàn có thể học chủ động – không phụ thuộc giáo viên. Hàng tuần cũng sẽ có một buổi học trực tuyến với giáo viên người Nhật để giải đáp các thắc mắc cũng như kiểm tra và điều hướng học viên theo đúng lộ trình học tập.

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 4

Ở phần tiếp chương trình, các bạn được giao lưu, trò chuyện trực tiếp với các thầy cô trường Nhật ngữ TOHO thông qua Zoom. Không chỉ lắng nghe, các bạn còn rất hào hứng đặt câu hỏi. Những chia sẻ thật tâm từ phía thầy cô khiến các bạn rất vui và có thêm động lực học tiếng Nhật cho mình.

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 3

Một phần không thể thiếu trong sự kiện chính là tiết mục nhảy Yosakoi do Jellyfish dày công chuẩn bị để dành tặng các bạn học sinh toàn trường.

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 5

14:20 – Cuộc thi thuyết trình tìm hiểu về văn hóa giáng sinh Nhật Bản chính thức bắt đầu

8 đội thi với những thành viên ưu tú nhất đến từ 8 nhóm lớp của trường THPT Đào Duy Từ đã chọn cho mình những chủ đề khác nhau về văn hóa giáng sinh ở Nhật Bản để thuyết trình. Không chỉ chuẩn bị nội dung hay, trang phục đẹp, các bạn còn có những màn minh họa sống động, mang đến tiếng cười không ngớt cho Ban giám khảo và các bạn cổ động viên.

Trong quá trình chờ đợi kết quả cuộc thi, toàn hội trường được thưởng thức những điệu nhảy khỏe khoắn, sôi động cùng giọng hát trong veo đến từ các cô gái tài năng của trường Đào Duy Từ.

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 6

• 4 đội giành giải Khuyến khích:

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 7

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 8

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 9

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 10

• 2 đội đạt giải Ba

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 11

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 12

• 1 đội đạt giải Nhì

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 13

• 1 đội đạt giải Nhất

Ra mắt CLB BABERU tại trường THPT Đào Duy Từ - Ảnh 14

16:00 – Trải nghiệm Văn hóa Nhật Bản

Cuối buổi sự kiện, có vẻ các bạn khá là mệt khi ngồi liên tục từ lúc 13h – 16h. Vậy nên Jellyfish đã giúp các bạn lấy lại tinh thần ngay tức khắc bằng những hoạt động trải nghiệm văn hóa cực kỳ thú vị như: mặc thử Yukata, tập gói quà, gấp giấy origami tặng mùa giáng sinh, chơi trò chơi trúng thưởng…

Trải nghiệm Văn hóa Nhật Bản

Lời Kết

Vậy là sự kiện “Ngày hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản – Ấm áp mùa Giáng sinh” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Jellyfish rất vui mừng khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường và các bạn học sinh.

Hẹn gặp lại các bạn ở những sự kiện tiếp theo nhé!

Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967.289.362
➤ Hà Nội: Tầng 13, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội