cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu jellyfish education

3 cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Nghe tiếng Nhật thường xuyên là một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả dành cho bạn.
Đối với các nhà khoa học, ngôn ngữ học là một trong những lĩnh vực quan trọng của nghiên cứu. Bởi việc học ngôn ngữ khá phức tạp, đây cũng là lý do lớn tạo nên điểm khác biệt giữa con người và động vật.
Khoa học tìm hiểu về hoạt động của bộ não con người và cách họ học cũng như nói chuyện. Nhiều nghiên cứu khoa học tập trung vào việc tìm hiểu cách học ngôn ngữ của con người. Trong đó, một số nghiên cứu tìm kiếm lý do con người học ngôn ngữ; số khác lại tìm ra lợi ích của việc học ngôn ngữ. Một số nghiên cứ chỉ tập trung vào trẻ sơ sinh, bắt đầu học nói; số khác lại tìm hiểu việc học ngôn ngữ của người lớn.
Hiểu rõ lý do và phương pháp học ngôn ngữ, bạn có thể học tiếng Nhật nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dưới đây là ba cách đơn giản và khoa học dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật.
.học tiếng nhật tại trung tâm tiếng nhật jelyfish

  1. Nghe tiếng Nhật thường xuyên
    Kỹ thuật học tất cả ngôn ngữ bằng vô thức và tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Nhật, xem thật nhiều phim Nhật bạn thích đặc biệt là những bộ phim hoạt hình manga . Lúc đó bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Nhật, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nó sẽ tự ăn sâu vào tìm thức bạn một trường âm thanh quen thuộc thường xuyên
    Điều thú vị ở đây là bạn có thể học tiếng Nhật bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì.bạn thậm trí còn có thể đoán được nội dung phim qua hành động của nhân vật từ đó hình thành tư duy logic về ngữ cảnh và nội dung. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe và quan sát. Đây là cách học tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

học tiếng nhật qua phim
Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Nhật xem phim Nhật mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, movie, manga …Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau như công viên địa điểm du lịch tập trung nhiều người bản ngữ vv…
Xem thêm cách giao tiếp tiếng Nhật tại đây.
2. Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Nhật
Theo nhiều nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của bạn càng dễ dàng. Ngoài ra, điều thú vị nữa là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với những âm thanh khác nhau.
học tiếng nhật qua bài hát
Một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm (phụ âm, nguyên âm…), cách phát âm. Tiếng Nhật sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng đó là chúng chỉ là âm thanh. Mà âm thanh thì chung ta có thể học –luyện- hấp thu
Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Nhật để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ねずみ” (con chuột) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “ね” hay “み” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Nhật, bạn sẽ thấy âm “み” rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.
3. Liên kết từ mới với hình ảnh
học tiếng nhật
Học ngôn ngữ bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa “meo meo”, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con mèo (neko); nếu nhìn thấy trời mưa bạn sẽ nghĩ ngay tới từ あめ(ame) , hoặc nhìn thấy tuyết rơi bạn sẽ nghĩ ngay tới ゆき( yuki) .Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để biết chính xác nghĩa của những từ này bằng tiếng Nhật bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.
Nếu như bạn cảm thấy những phương pháp trên vẫn còn quá khó khăn, tại sao bạn không thử tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật Jelly Fish nhỉ?
Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết giao tiếp tiếng Nhật chỉ sau 2 tháng

 
Học tiếng Nhật cấp tốc từ con số 0
 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam