Học tiếng Nhật - Có nên tự học tiếng Nhật không?

Học tiếng nhật – Có nên tự học tiếng Nhật không?

Trên thế giới có đến 2750 ngôn ngữ trong đó tiếng Nhật thuộc top những ngôn ngữ khó học nhất. Hiện nay, Nhật Bản đang mở rộng việc đầu tư ra các quốc gia cũng như phải nhập khẩu nhiều lao động từ nước ngoài. Nhận thấy được tiềm năng lớn của tiếng Nhật mà số lượng người học ngày một tăng cao. Vậy có nên tự học tiếng Nhật hay không, hãy cũng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
1

Có nên tự học tiếng Nhật?

Lợi ích của việc tự học tiếng Nhật

Thay vì bỏ ra một khoản tiền tới các trung tâm hoặc thuê thầy cô về nhà dạy, nhiều bạn lựa chọn việc mua giáo trình và tự nghiên cứu ở nhà. Việc tự học tiếng Nhật giúp các bạn chủ động quản lí thời gian cá nhân, phát huy tính sáng tạo cũng như tiết kiệm được các chi phí. Bạn có thể học bất cứ thời gian và địa điểm mà bạn thích. Tuy nhiên, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó vì vậy việc tự học đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, phải thực sự hứng thú và đam mê, phải có động lực mạnh mẽ thì mới đạt kết quả tốt.

Khó khăn của việc tự học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật đã khó, việc tự học tiếng Nhật lại càng khó hơn, trong quá trình tự học việc gặp những khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Giáo trình đôi khi không thể giải thích hết được những thắc mắc và nhiều lúc có giải thích thì người tự học cũng thể hiểu hết. Những thắc mắc nếu được giải đáp ngay sẽ làm tăng thêm hứng thú trong quá trình học, còn nếu để lâu người tự học sẽ rất dễ từ bỏ. Việc học một mình ở nhà đôi khi sẽ làm cho các bạn thấy chán nản khi không có người học cùng cũng như không có tính cạnh tranh với những bạn cùng lớp. Học qua sách vở thường nặng về lí thuyết nên thường thiếu tính thực tiễn. Việc phát âm tiếng Nhật, rèn luyện khả năng giao tiếp không thể học qua sách vở là giỏi được mà cần phải có người hướng dẫn. Đối với những người học tự học tiếng Anh thì “săn Tây” là điều vô cùng dễ dàng nhưng với người tự học tiếng Nhật  “săn người Nhật” để rèn luyện giao tiếp là điều rất khó khăn. Việc tiết kiệm tiền tới các trung tâm làm kéo dài thời gian học của bạn do không có lộ trình cũng như phương pháp học đúng đắn. Việc theo dõi, đánh giá tiến trình học tập của bản thân cũng không chính xác khi bạn tự đánh giá bằng việc các thầy cô đánh giá bạn.
Nếu việc tự học tiếng Nhật ở nhà của bạn không hiệu quả, bạn không thể vượt qua những khó khăn trong quá trình tự học tiếng Nhật hãy tìm đến lớp tiếng Nhật của Jellyfish Education. Chúng tôi với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng sẽ là người truyền cảm hứng và chia sẻ cho các bạn những phương pháp học tập hiệu quả nhất.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT JELLYFISH EDUCATION

>>Link Website
>>Link Facebook
Tìm hiểu về trung tâm và các khóa học chất lượng tại đây
Thông tin liên hệ:
➤ CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382  Hotline: 098 663 3013
 


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam