N3 quá khó? Vậy làm thế nào để ôn thi tiếng Nhật hiệu quả?

N3 quá khó? Vậy làm thế nào để ôn thi tiếng Nhật hiệu quả?

Với bất kỳ ai học tiếng Nhật, kỳ thi tiếng Nhật JLPT là thước đo chính xác về năng lực ngữ pháp, nghe và đọc hiểu. Cũng như tiếng Anh IELTS 6.5 thì tiếng Nhật trình độ N3 là dấu mốc căn bản để ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản hay đi du học. Để có thể đạt được chứng chỉ N3 thực sự là niềm ao ước đối với nhiều người, vì đỗ được N3 không phải là điều dễ dàng.
Vậy làm thế nào để ôn thi tiếng nhật hiệu quả? Cùng lắng nghe chia sẻ của những học viên N3-N2 tại Jellyfish Education về kinh nghiệm ôn thi tiếng nhật hiệu quả nhé
2

Làm sao để ôn thi tiếng Nhật hiệu quả?

Kỳ thi tiếng Nhật là gì?
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật bao gồm các cấp độ khác nhau, trình độ từ thấp đến cao: N5, N4, N3, N2, N1 và được tổ chức vào tháng 7 và tháng 12 hàng năm. Khác với N5, N4, bắt đầu từ kì thi N3 con đường sẽ gồ ghề hơn rất nhiều đặc biệt là phần thi Kanji, phần đọc hiểu, từ vựng và ngữ pháp.
Trong khoảng thời gian này, người học không nên dàn trải số lượng bài luyện thi. Số lượng không quyết định đến chất lượng mà quan trọng là sau mỗi bài bạn học được những gì. Hơn nữa, người học dường như chưa có thói quen xem lại những bài tập đã làm từ trước nên rất dễ dàng mắc phải lỗi cũ. Ngoài ra phần Đọc – Hiểu chiếm đa số điểm lại là cơn ác mộng của học viên dày đặc từ ngữ chuyên ngành cùng độ dài tương đối. Nếu không có mẹo “Đọc – Hiểu” với các quy tắc phân chia thời gian, dù có ôn luyện nhiều đến mấy, khả năng trượt N3 vẫn tương đối cao.
Vậy làm thế nào mới tìm được những mẹo “Đọc – Hiểu” chất lượng để ôn thi tiếng Nhật hiệu quả?
Câu trả lời là không có các quy tắc chung. Mỗi người sẽ có các mẹo thi Đọc – Hiểu khác nhau, chất lượng nhất vẫn là lấy các “mẹo luyện thi” từ các giáo viên sư phạm người Nhật Bản, người được tiếp xúc trực tiếp với nền giáo dục gốc Nhật và được rèn luyện cách ra đề tại Nhật Bản thường xuyên. Hiểu là như thế, tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội được học với người bản xứ để có được những “bí kíp” quý báu. Jellyfish Education là 1 trong những Trung tâm hiếm hoi có xuất thân từ xứ sở Mặt trời mọc, với giáo trình và giáo viên được gửi trực tiếp từ Đại học Tochigi Nhật Bản, gần 10 năm qua, trung tâm đã dẫn dắt hàng ngàn học viên từ khắp các nước Đông Nam Á vượt qua các kỳ thi năng lực tiếng Nhật dễ dàng để có cơ hội trải nghiệm và làm việc trong môi trường Nhật Bản.
Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm phương pháp ôn thi tiếng Nhật hiệu quả, hãy chia sẻ khó khăn đó với Jellyfish Education, để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tấm bằng N3 nhé.
Để được tư vấn miễn phí về lộ trình học và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Bạn liên lạc theo contact dưới đây.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT JELLYFISH EDUCATION
Website: https://loptiengnhat.edu.vn/
Tìm hiểu về trung tâm và các khóa học chất lượng tại đây
Facebook: https://www.facebook.com/loptiengnhat.edu.vn/
Thông tin liên hệ:
➤ CN Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 043.7957.382  Hotline: 098 663 3013

Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam