Nguồn gốc và sứa mạnh của hỏa quyền Ace

Nguồn gốc và sứa mạnh của hỏa quyền Ace

Portgas D. Ace[5] (ポートガス・D・エース Pōtogasu D. Ēsu?) tên thật Gol D. Ace (ゴール・D・エース Gōru D. Ēsu?) có biệt danh Ace Hỏa Quyền là một nhân vật hư cấu và là một nhân vật trong loạt anime và manga One Piece của Eiichiro Oda. Là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy[7] và Sabo. Ace là đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng[8] và từng là đội trưởng của băng Spade, anh đã ăn trái Mera Mera no Mi trở thành người sử dụng năng lực chuyển hóa thành lửa cũng như tạo ra và điều khiển lửa.
Cha là vua hải tặc Gol D. Roger, mẹ là Portgas D. Rouge (cả hai đều đã chết). Anh đã được Monkey D. Garp nhận nuôi theo ý muốn của Roger trước khi anh sinh ra
Ngoại hình:
Portgas D. Ace tuy không cùng chung máu mủ ruột thịt với người em trai nuôi Luffy, nhưng ngoại hình hai anh em khá giống nhau. Tuy nhiên, anh có vẻ nghiêm túc so với sự thoải mái của Luffy, cao hơn và cũng cơ bắp hơn cậu. Anh có dáng vẻ thể thao và trông khá trẻ con với những đốm tàng nhang trên mặt, và có thói quen nhướn lông mày trái của mình khi hoài nghi. Khuôn mặt anh gần giống Gol D. Roger, cha đẻ của mình, khi còn trẻ và chưa để ria mép. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của anh là những hình xăm trên cơ thể. Ace có một hình xăm lớn mang biểu tượng của băng hải tặc Râu Trắng trên lưng – hai chiếc xương chéo màu tím phía sau đầu lâu màu tím với bộ râu trắng. Ngoài ra, Ace cũng có một hình xăm với dòng chữ ASCE theo chiều dọc và kí tự S được gạch chéo, hẳn là để tưởng nhớ tới người bạn Sabo thời nhỏ.
Khi còn nhỏ, Ace thường mặc áo thun với hai kí tự Kanji trên mặt trước (như “trong sáng” hay “bạo lực”). Trong một số trường hợp, chữ trên chiếc áo thường liên kết với cảnh và thời điểm mà anh mặc, như chữ “độc lập” trên áo khi ba anh em Ace, Sabo và Luffy xây dựng nhà trên cây.
Ace mặc chiếc áo sơ mi hở ngực khi anh bắt đầu ra khơi và trước khi nhận hình xăm Râu Trắng trên lưng – từ lúc ấy, anh cởi trần trừ khi ở những đảo mùa đông. Ace mang giày bốt đen, quần short dài đến gối, một dây lưng màu cam và một chiếc túi xanh buộc quanh chân trái. Anh cũng đeo một dây lưng ngắn khác trễ xuống với chữ A màu đỏ lớn trên khóa bạc bên hông phải. Một con dao găm được đeo bên hông trái. Một chiếc Log Pose, một chiếc vòng đỏ sọc và chiếc băng bảo vệ khuỷu tay được đeo bên tay trái. Ace đeo một vòng cổ đính cườm đỏ và đội mũ màu cam cùng biểu tượng hai khuôn mặt – một cau mày và một cười – màu xanh đính trước chuỗi hạt đỏ trên mũ. Hai sợi dây nón được nối với nhau bằng một huy chương hình đầu lâu một con bò, bên dưới có tua màu da cam.
Ace từng làm mất chiếc mũ của mình khi ra khơi trên đảo Barano, kết quả của trận chiếc với Râu Đen – Marshall D. Teach. Con dao găm bị thu giữ sau khi anh bị bắt. Hình xăm Râu Trắng trên lưng anh cũng bị thiêu cháy bởi cú đánh của Đô đốc Akainu. Tuy nhiên, ở nghĩa trang, mũ và dao đều được đặt trên mộ.Hải quân đã trả chúng hoặc chúng là bản sao của các vật cũ.
Tính cách:
Ace thông minh, lịch sự và hầu hết các hành động của anh dễ chấp nhận hơn Luffy. Điều này khiến các thành viên trong băng hải tặc của Luffy phải tự hỏi Ace có thực sư là anh trai của thuyền trưởng họ không. Trong khi những người biết Gol D.Roger đều nghĩ rằng Ace khá giống với ông thì Râu Trắng lại bảo rằng anh không giống cha mình.
Kỹ năng:
Hiken (Hoả quyền): Là chiêu thức sở trường và ưa thích của Ace, là nguồn gốc biệt danh của anh. Ace tụ một luồng lửa khắp bàn tay, rồi sau đó tung cú đấm giải phóng ngọn lửa.
Đòn này mạnh đến nỗi phá huỷ 4 con tàu đội Billions của Baroque Works (Alabasta Arc) chỉ trong 1 hit.
Ace cũng sử dụng đòn này khi đấu với Đô đốc Aokiji (bất phân thắng bại) và Đô đốc Akainu (bị vô hiệu hoá).
Enjoumou (Tường Lửa): Phong toả một khu vực bằng một bức tường hình tròn bẳng lửa.
Ace từng dùng chiêu này để giải nguy cho băng Spade trước sự truy đuổi của băng Râu Trắng.
Kagerou (Lửa Mặt Trời): Bắn ra một luồng lửa từ 5 đầu ngón tay.Chiêu thức này từng thấy khi Ace giải nguy cho Luffy khỏi Smoker, ở Alabasta Arc.
Higan (Hoả pháo): Chìa ngón trỏ và ngón giữa vào đối phương, mô phỏng một khẩu súng. Bắn ra những “viên đạn” bằng lửa với tốc độ cao. Ace từng sử dụng để trấn áp Van Augur (băng Râu Đen).
Enkai (Hoả khí): Ace tụ một luồng lửa lớn bao quanh bản thân, để phòng ngự hoặc ra chiêu tiếp theo (ví dụ Hibashira).
Hibashira (Hoả Trụ): Dồn luồng lửa đã tụ từ trước, bắn mạnh thành hình cột lên trời, hoặc cũng có thể bắn xuống đất nếu Ace ở không trung.
Hotarubi (Đèn đom đóm): Ace phát ra những hạt lửa nhỏ màu vàng xanh lơ lửng trong không trung, bao vây đối phương.
Hidaruma (Hình nhân bốc cháy): Gom những hạt “đom đóm” từ chiêu Hotarubi ập vào và thiêu đốt đối phương.
Shinka: Shiranui (Thiên hoả: Ánh sáng bí ẩn của đại dương): Ace tụ lửa trong lòng bàn tay thành một ngọn giáo dài, rồi ném vào đối phương. Ngọn giáo lửa vừa đâm xuyên, vừa thiêu đốt đối phương.
Juujika (Thập giá): Ace đặt 2 ngón trỏ xếp thành hình chữ thập rồi bắn ra đốm lửa phát sáng.
Dai Enkai: Entei (Đại hoả khí: Pháp Vương): Ultimate (đòn chiến đấu mạnh nhất) của Ace. Ace cũng tụ một luồng lửa xung quanh người như khi dùng Enkai, nhưng nó lớn và xoáy hơn nhiều, sau đó nén thành một quả cầu lửa khổng lồ – như là Mặt Trời, rồi ném nó vào tiêu diệt địch thủ. Đây là đòn cuối cùng của Ace được chứng kiến trong trận giao chiến với Teach Râu Đen
5 bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu xem ngay >>>>>.
Tại sao học tiếng Nhật mãi vẫn dốt như bò tót
Những câu giao tiếp tiếng nhật cơ bản phần 1
Nguồn: https://vi.wikipedia.org


Bản quyền thuộc về Jellyfish Education Vietnam